Fablab USTH tham gia tổ chức Hội thảo tập huấn về giáo dục STEM tại Nam Định

Thứ hai - 05/10/2020 04:15

Ngày 3/10/2020, Fablab USTH đã đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định tổ chức Hội thảo tập huấn về giáo dục STEM dành cho các trường trung học trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Hội thảo được diễn ra tại trường THPT Nguyễn Khuyến - Nam Định với sự tham gia của đại diện hơn 20 trường THPT, THCS và trung tâm dạy nghề tại Nam Định.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết hội thảo này được tổ chức nhằm thực hiện chủ trương chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Đưa STEM vào trong giáo dục”, với mục tiêu mang đến cái nhìn tổng quan về giáo dục STEM cũng như phương thức xây dựng bài giảng STEM trong trường học. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn đến trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp), Fablab USTH đã phối hợp hỗ trợ tập huấn và hy vọng hội thảo sẽ thành công tốt đẹp.

fablab-usth-tham-gia-to-chuc-hoi-thao-tap-huan-ve-giao-duc-stem-tai-nam-dinh
Ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định phát biểu khai mạc hội thảo.

Tại đây, ông Vũ Đức Thọ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã chia sẻ về sự quan trọng của việc đưa STEM vào hệ thống giáo dục phổ thông. Ông hy vọng rằng mô hình này sẽ được triển khai rộng rãi trong các nhà trường nhằm mang đến những bài giảng sinh động hơn dành cho học sinh.

fablab-usth-tham-gia-to-chuc-hoi-thao-tap-huan-ve-giao-duc-stem-tai-nam-dinh
Ông Vũ Đức Thọ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định chia sẻ về sự quan trọng của việc đưa STEM vào hệ thống giáo dục phổ thông.

Ngay sau lễ khai mạc, TS. Nguyễn Xuân Trường, chủ nhiệm dự án Fablab USTH đã giới thiệu tới đại diện các trường tham dự về mô hình dạy học 5E và 7E, phương thức xây dựng chương trình và thiết kế bài giảng STEM theo chủ đề.

fablab-usth-tham-gia-to-chuc-hoi-thao-tap-huan-ve-giao-duc-stem-tai-nam-dinh
TS. Nguyễn Xuân Trường, chủ nhiệm dự án Fablab USTH giới thiệu tới đại diện các trường tham dự về phương thức xây dựng và thiết kế bài giảng STEM theo chủ đề.

Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ của các thành viên FabLab USTH, các giáo viên được trực tiếp quan sát và trải nghiệm cách thức vận hành các thiết bị in, scan 3D, từ đó có cái nhìn trực quan hơn về việc ứng dụng dụng công nghệ trong các bài giảng STEM nhằm mang đến cho học sinh những giờ học sinh động và thực tiễn.

Một số hình ảnh đẹp của buổi hội thảo tập huấn vừa rồi: