Chuỗi sự kiện chào tân sinh viên 2019

Thứ ba - 17/09/2019 22:31

Ngày 16/09/2019 vừa qua, USTH đã tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng tân sinh viên Gen 10 với những hoạt động ý nghĩa, cung cấp cho các tân sinh viên những hiểu biết cặn kẽ và đầy đủ nhất về USTH, đồng thời giúp các bạn hòa nhập nhanh chóng với môi trường học tập và trở thành một phần của cộng đồng sinh viên USTH năng động.

Chuỗi sự kiện chào mừng tân sinh viên năm nay được diễn ra với hai hoạt động chính gồm buổi định hướng đầu năm - Integration Day và chương trình giao lưu với Hội sinh viên cùng các CLB ngoại khóa - Newbie Festival. 

Phát biểu chào đón tân sinh viên trong buổi định hướng đầu năm, GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính đã thay Ban giám hiệu, cùng tập thể giảng viên, cán bộ  nhà trường gửi lời chúc mừng tới toàn thể Gen 10 đã vượt qua kỳ tuyển sinh năm 2019 để trúng tuyển vào USTH. Ông hi vọng các tân sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập tại USTH và không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên để gặt hái được nhiều thành công trên con đường học thuật sắp tới. USTH sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên trong học tập và nghiên cứu.
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính phát biểu tại sự kiện Integration Day 2019

Với sự tham gia trao đổi của đại diện phòng quản lý đào tạo, phòng công tác sinh viên, các khoa chuyên môn, sinh viên và cựu sinh viên, buổi định hướng đã mang đến cho Gen 10 những thông tin hữu ích gắn liền với chương trình, quy chế đào tạo hệ đại học, các chính sách về học bổng, hỗ trợ tài chính. Đặc biệt, phần Q&A đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía tân sinh viên về phương pháp, định hướng học tập, bí quyết xin thành công thực tập nước ngoài, hoạt động sinh viên… Những lời tư vấn cụ thể, chân thành từ phía đại diện nhà trường, sinh viên, cựu sinh viên đã giúp các bạn tân sinh viên vững tâm và tự tin hơn trên con đường sắp tới.
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
Phần Q&A với đại diện phòng Đào tạo và phòng Công tác sinh viên nhận được rất nhiều câu hỏi sôi nổi từ các bạn tân sinh viên

Hoạt động tiếp theo trong chuỗi sự kiện chào mừng tân sinh viên là chương trình giao lưu đặc sắc do chính Hội sinh viên cùng các CLB ngoại khóa của trường tổ chức diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. 

Với chủ đề “Be more, be eXtra”, lấy cảm hứng từ chính các bạn tân sinh viên Khóa 10 (Gen X), chương trình quy tụ những tiết mục biểu diễn văn nghệ ấn tượng như một lời chào đón ấm áp của các anh chị sinh viên khóa trên dành cho Gen 10. Đây cũng là dịp để Hội sinh viên và hơn 10 CLB ngoại khóa của trường như Youth Rangers, Bóng đá, Bóng rổ, Eco Club… giới thiệu về hoạt động và tuyển lựa thành viên mới sẽ tiếp nối và phát triển CLB ngày một lớn mạnh hơn.
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
Tiết mục văn nghệ chào mừng bạn tân sinh viên được chuẩn bị công phu bởi Hội sinh viên và các CLB

Thông qua những màn giới thiệu cá tính, hài hước và các quầy thông tin được trang trí kỳ công, Hội sinh viên và các CLB đã tạo nên một bầu không khí gần gũi, thân thiện, giúp các bạn tân sinh viên nhanh chóng trút bỏ tâm lý ngượng ngùng để làm quen và hòa nhập với các anh chị sinh viên khóa trên.
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
Quầy thông tin của các CLB thu hút nhiều bạn sinh viên đến giao lưu, trao đổi

Nguyễn Thu Huyền, tân sinh viên ngành Khoa học Công nghệ Sinh học nông, y, dược chia sẻ: “Nếu chỉ đọc thông tin về các câu lạc bộ trên website và Facebook của trường, thì không thể nào phản ánh được hết sự sôi động của hoạt động sinh viên tại USTH. Chương trình Newbie Festival thực sự vui hơn mình mong đợi rất nhiều. Tuy không phải là một người dễ hòa nhập với tập thể mới, nhưng hôm nay khi tiếp xúc với các anh chị đến từ câu lạc bộ tình nguyện Youth Rangers, mình thấy được quan tâm, gần gũi như gia đình. Mình hy vọng trong năm tới sẽ là một thành viên của Youth Rangers.”

Kết thúc chuỗi hoạt động sôi động, ngày 17/9/2019, Gen 10 sẽ có buổi học chính khóa đầu tiên, khởi đầu cho một hành trình học tập mới. 

Chúc Gen 10 sớm làm quen bắt nhịp với cuộc sống học tập tại USTH để có một thời sinh viên thật sôi động và ý nghĩa nhé.

Một số hình ảnh tại sự kiện Integration Day và Newbie Festival 2019:
 
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
 
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
 
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
 
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
 
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
 
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
 
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
 
chuoi su kien chao tan sinh vien 2019 12 1
 
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019
 
chuoi-su-kien-chao-tan-sinh-vien-2019

 

Chia sẻ: