Chính sách học bổng của USTH

Thứ ba - 12/04/2022 05:06

Hàng năm, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đều ban hành chính sách học bổng đa dạng. Đây được coi là nguồn động viên, hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần cho sinh viên của trường.
Nhằm khuyến khích và tôn vinh những nỗ lực của sinh viên trên con đường học tập, nghiên cứu, USTH đã xây dựng chính sách học bổng chi tiết, minh bạch và công khai hàng năm, bao gồm:

  • Loại học bổng
  • Đối tượng học bổng
  • Giá trị học bổng
  • Nguyên tắc xét học bổng
  • Tiêu chí xét học bổng
  • Quy trình và tổ chức thực hiện việc xét học bổng

Mỗi năm, Quy định về học bổng cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh (gọi tắt là sinh viên) các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của USTH đều có những điểm cập nhật, điều chỉnh nhất định, phù hợp với bối cảnh thực tế. Điều này góp phần giúp sinh viên USTH gia tăng cơ hội giành những suất học bổng giá trị, xứng đáng với sự phấn đấu của từng cá nhân.

Dưới đây là thông tin về các loại học bổng của USTH đã được trao:

1. Học bổng khuyến khích học tập: dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.
  • Đối với tân sinh viên: học bổng được xét trên thành tích học tập, giải thưởng, … ở bậc THPT/ Đại học.
  • Với sinh viên năm 2, 3: học bổng được xét trên các thành tích học tập, nghiên cứu trong thời gian học tại trường.
Sinh viên USTH giành học bổng khuyến khích học tập năm học 2021 - 2022
 

2 sinh viên USTH giành học bổng khuyến khích học tập mức cao nhất 

2. Học bổng thực tập: dành cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc (xét trong quá trình học tập tại Trường) đi thực tập cuối khoá tại Việt Nam hoặc nước ngoài trong khuôn khổ chương trình đào tạo của Trường.
3. Học bổng khác

3.1. Học bổng Tiếp nối: dành cho sinh viên tốt nghiệp chương trình Đại học/Thạc sĩ của USTH theo học tiếp chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ của Trường.

3.2. Học bổng Tăng cường năng lực: dành cho các cán bộ của Viện nghiên cứu, trung tâm của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam theo học các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ của trường.

3.3. Học bổng cho sinh viên quốc tế: dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo của Trường.

3.4. Học bổng Kết nối: dành cho sinh viên đến từ các đơn vị có ký thỏa thuận hợp tác với Trường, trong đó có điều khoản về hỗ trợ học phí.

3.5. Học bổng vượt khó: dành cho sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn (mồ côi, bố mẹ khuyết tật/bệnh nặng, biến cố gia đình, …)

USTH luôn mong muốn rằng, mỗi học bổng trao đi sẽ trở thành một phần quà ý nghĩa, xứng đáng với sự nỗ lực của các bạn sinh viên trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Năm học 2021 - 2022, Trường đã giành kinh phí gần 7 tỷ đồng để trao học bổng cho hơn 300 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, với các loại học bổng và mức học bổng đa dạng, trung bình dao động từ 10.000.000 VNĐ đến 45.000.000 VNĐ. 

Đặc biệt, USTH đã có những sinh viên ưu tú giành mức học bổng cao nhất - Học bổng toàn phần (miễn 100% học phí toàn khóa học tại trường).

Tham khảo thêm về MỨC HỌC BỔNG và quy định về học bổng cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh:

 

MỘT SỐ GƯƠNG MẶT SINH VIÊN TIÊU BIỂU ĐƯỢC USTH TRAO HỌC BỔNG

 

Chia sẻ: