Chào đón GS. Jean- Marc LAVEST, Tân Hiệu trưởng chính đến với USTH

Thứ năm - 30/09/2021 23:30

GS. Jean-Marc LAVEST, nguyên Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) khu vực châu Á-Thái Bình Dương được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng chính USTH từ ngày 1/10/2021. 

GS. Jean-Marc LAVEST tốt nghiệp chương trình Kỹ sư Điện và lấy bằng Tiến sĩ về Artificial Vision tại Đại học Clermont-Ferrand, Pháp. 

Là một nhà quản lý dày dặn kinh nghiệm, GS. Jean-Marc LAVEST đã có nhiều năm đảm nhiệm cương vị lãnh đạo tại các trường đại học và tổ chức uy tín ở Pháp và nước ngoài. Ông từng giữ chức Phó Hiệu trưởng Đại học Auvergne, Giám đốc Viện Công nghệ Đại học Auvergne, Giám đốc Viện Cơ học tiên tiến Pháp, Hiệu trưởng Đại học Pháp tại Armenia (UFAR) và Giám đốc AUF khu vực châu Á- Thái Bình Dương.
 

tân hiệu trưởng chính

Không chỉ vậy, GS. Jean-Marc LAVEST là một nhà khoa học giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học máy tính và tự động hóa với hàng trăm công bố khoa học, chủ nhân của 6 bằng sáng chế và đồng sáng lập 2 startups. 

Bằng những cống hiến bền bỉ cho sự phát triển của giáo dục đại học và nghiên cứu Pháp, trong suốt sự nghiệp của mình, GS. Jean-Marc LAVEST đã được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có Huân chương Quốc công Pháp và Huân chương Cành cọ Hàn lâm Pháp. Bên cạnh đó, trong 5 năm dẫn dắt UFAR, ông còn được chính phủ Armenia trao tặng Huân chương Danh dự của Cộng hòa Armenia. 

GS. Jean-Marc LAVEST đã được Chính phủ Pháp và Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lựa chọn từ nhiều ứng cử viên xuất sắc cho vị trí Hiệu trưởng chính để dẫn dắt và sát cánh cùng ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên trong giai đoạn phát triển mới, quan trọng của Nhà trường - giai đoạn phát triển bền vững và mở rộng. 

Chúc mừng GS. Jean-Marc LAVEST trên cương vị mới. USTH tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của GS. Jean-Marc LAVEST và Ban giám hiệu Nhà trường, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên, USTH sẽ tiếp tục có những bước phát triển vững mạnh về đào tạo, hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học, hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế như kỳ vọng của hai chính phủ Việt Nam và Pháp. 


Chia sẻ: