Buổi làm việc về kế hoạch hợp tác giữa USTH và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam

Thứ ba - 24/05/2022 06:18

Tham gia buổi gặp gỡ, về phía Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng trường USTH, TS. Luc Le Calvez, Trưởng ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao Công nghệ, PGS. TS. Đồng Văn Quyền, Đồng Trưởng khoa Khoa học sự sống, TS. Hoàng Trung Kiên, Phó Trưởng khoa Năng lượng, TS. Phạm Hoàng Nam, Giảng viên khoa Khoa học sự sống, Bà Phạm Thị Thanh Nga, Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Bà Nguyễn Phượng Nhi, Cán bộ Phòng Hợp tác Quốc tế; về phía Công ty TNHH Nestlé Việt Nam có Ông Nicola Bellavere, Kỹ sư trưởng, Ông Hoàng Trung Kiên, Trưởng phòng Kỹ thuật - Nhà máy Nestle Bông Sen, Bà Nguyễn Ngọc Diệp, Chuyên viên Nhân sự.


Mở đầu buổi làm việc là các phần trình bày giới thiệu về USTH và Nestlé Việt Nam. USTH là trường đại học công lập của Việt Nam với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học và công nghệ, trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu xuất sắc tại Việt Nam. Trường được hỗ trợ mạnh mẽ bởi Chính phủ Pháp thông qua Liên minh gồm hơn 30 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại Pháp. Với mục tiêu trở thành một trường đại học chuẩn quốc tế, USTH cần xây dựng mối quan hệ bền chặt với các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
Nestlé là tập đoàn thực phẩm và thức uống lớn nhất thế giới, với hơn 2000 nhãn hiệu khác nhau, từ các thương hiệu biểu tượng toàn cầu cho đến các thương hiệu địa phương được yêu thích, và đang hiện diện tại 191 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Nestlé có một lịch sử lâu đời từ năm 1912 với văn phòng đại diện đầu tiên tại Sài Gòn. Tính đến nay, Nestlé đang điều hành 6 nhà máy và gần 2300 nhân viên trên toàn quốc. Với tổng vốn đầu tư hơn 600 triệu USD, Nestlé không chỉ thể hiện cam kết phát triển lâu dài của Công ty tại Việt Nam, mà còn mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn cho các thế hệ gia đình Việt.

DSC5382
Đại diện Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)


Cũng trong buổi gặp gỡ, PGS. TS. Đồng Văn Quyền, Đồng Trưởng khoa Khoa học sự sống đã nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm cũng như nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao trong lĩnh vực thực phẩm. Nhận thức được điều đó, USTH đã chú trọng đầu tư phát triển ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt sinh viên USTH không chỉ có kiến thức luôn được cập nhật và kỹ năng chuyên ngành tốt mà còn sở hữu thế mạnh về khả năng ngoại ngữ. Đồng thời, Ông Nicola Bellavere, Kỹ sư trưởng Nestlé Việt Nam cũng khẳng định sự phát triển nhanh của ngành thực phẩm, trước đây mọi người thường chỉ tập trung vào an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn về dinh dưỡng và các chế độ ăn lành mạnh. 

DSC5395
Đại diện USTH và Nestlé Việt Nam bàn bạc về kế hoạch hợp tác


Về kế hoạch hợp tác giữa USTH và Nestlé Việt Nam, hai bên đồng ý sẽ hợp tác trong việc đưa sinh viên USTH, đặc biệt ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm, tới thực tập tại Nestlé Việt Nam. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí trong công ty, đặc biệt các vị trí liên quan kỹ thuật, quy trình sản xuất và đánh giá chất lượng sản phẩm.

DSC5413
Đại diện USTH và Nestlé Việt Nam chụp ảnh lưu niệm


Đại diện của USTH và Nestlé Việt Nam đều nhất trí với những đề xuất hợp tác ban đầu và bày tỏ mong muốn xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và kỳ vọng vào sự thành công của các dự án trong tương lai. Cả hai đều mong đợi thảo luận thêm vào các cuộc gặp sắp tới và hy vọng sẽ sớm ký được Biên bản ghi nhớ.

DSC5474
Đại diện USTH và Nestlé Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Chia sẻ: