Alumni Reunion - Ngày trở về của các thế hệ sinh viên USTH

Thứ năm - 14/12/2017 21:08

Ngày 10/12/2017 trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (còn gọi là trường Đại học Việt Pháp) đã tổ chức sự kiện “Ngày trở về” dành cho các cựu sinh viên USTH.


Kể từ khi thành lập năm 2009 đến nay, USTH đã chứng kiến sự trưởng thành của hàng trăm sinh viên từ Gen 1 tốt nghiệp năm 2013 đến G5 tốt nghiệp năm 2017. Đây là lần đầu tiên Trường kết hợp với Hội Cựu sinh viên USTH tổ chức một sự kiện đặc biệt nhằm kết nối và tạo thành một cộng đồng các thế hệ cựu sinh viên gắn kết.

Trong không khí ấm cúng của buổi giao lưu, GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng nhà Trường xúc động chào đón các bạn cựu sinh viên. Thay mặt cho Ban Giám hiệu, PGS.TS. Ngô Đức Thành, Phó hiệu trưởng điểm lại những thành tích nổi bật và đổi mới của Trường trong 9 năm hoạt động. PGS.TS.Thành  nhấn mạnh USTH sẽ luôn dõi theo mọi bước đi của các bạn cựu sinh viên. Thành công của các bạn cũng chính là thành công của USTH. "Once in USTH, forever USTHers".

IMG 8108
Các bạn cựu sinh viên USTH gặp lại nhau

Đặc biệt, do nhiều cựu sinh viên USTH vẫn đang học tập và làm việc tại nước ngoài, trong phần giao lưu, Ban Tổ chức chương trình đã kết nối trực tuyến với các bạn sinh viên USTH tại Hàn Quốc, Pháp,...Tại chính những quốc gia này, các cựu sinh viên USTH đã có một buổi tụ họp, cùng nhau ôn lại bao kỉ niệm với những người bạn của mình tại Việt Nam.

IMG 8149
Các bạn cựu sinh viên USTH tham gia phần thi chụp ảnh 

Các bạn cựu sinh viên đều khẳng định chính USTH là nơi đã nuôi dưỡng đam mê nghiên cứu khoa học của các bạn. Tại đây các bạn đã được học nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết, tạo dựng hành trang để tự tin bước vào con đường nghiên cứu khoa học của mình. Với đặc thù là các lớp học quy mô nhỏ các bạn cựu sinh viên USTH dễ dàng quen biết và gắn bó với nhau hơn trong những năm tháng học tập tại trường.

IMG 8088
Các bạn cựu sinh viên USTH tham gia phần thi chụp ảnh

Trong phần thi chụp ảnh đôi mang tên “Couple photo” của cuộc thi, hai giải thưởng đã được trao cho bức ảnh của bạn Tô Hoàng Nguyên, cựu sinh viên ngành Nước - Môi trường - Hải dương học Gen 4 với bạn Phạm Hà My, cựu sinh viên ngành Công nghệ Sinh học Nông Y Dược Gen 2 và bức ảnh của bạn Nguyễn Võ Quang và bạn Lưu Thị Bích, cựu học viên ngành Công nghệ Sinh học Dược học Gen 2 và Gen 3.

Chương trình giao lưu “Ngày trở về” khép lại với những lời chúc chân thành của các cựu sinh viên USTH và lời hứa dù ở nơi đâu các bạn cũng sẽ luôn hướng về mái nhà USTH./.


Chia sẻ: