13 sinh viên, học viên USTH nhận học bổng Odon Vallet

Thứ hai - 24/08/2015 03:32

Lễ trao học bổng Odon Vallet đã được tổ chức vào sáng nay 24/8 tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội. Ban Giám hiệu USTH đã tới dự buổi lễ và tham gia trao học bổng cho các sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh xuất sắc.
IMG 4933 1024x768
Ban tổ chức đã quyết định trao 13 suất học bổng Odon Vallet, mỗi suất trị giá 14 triệu, cho 7 sinh viên, 4 học viên cao học và 2 nghiên cứu sinh của USTH. Danh sách cụ thể xem tại đây: odon vallet - list.
IMG 4935 1024x768
Ngoài chức năng là một tổ chức khoa học, Gặp gỡ Việt Nam còn rất chú trọng đến việc giáo dục, đào tạo tài năng cho nước nhà. Tới nay, Tổ chức Gặp Gỡ Việt Nam đã cấp học bổng cho hàng nghìn học sinh THPT, sinh viên đại học và nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc ở Việt Nam. Quỹ học bổng Vallet mang tên dòng họ Vallet mà GS Odon Vallet là người đại diện hiện nay. Ông là một tiến sĩ khoa học trong ngành luật học, giáo sư lịch sử - tôn giáo của Đại học Sorbonne nổi tiếng thế giới, và cũng là một nhà văn viết tuỳ bút triết luận. Được thừa kế một gia tài lớn, trị giá 100 triệu euro, Odon đem tất cả số tiền ấy gửi ngân hàng, hằng năm lấy lãi để tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Bénin và Việt Nam. Trân trọng những hoạt động phát triển khoa học - giáo dục của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, GS Odon Vallet đã đóng góp vào quỹ học bổng của Gặp gỡ Việt Nam. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Học bổng Odon Vallet.

Chia sẻ: