10 sinh viên USTH nhận học bổng Odon Vallet năm 2020

Thứ sáu - 25/09/2020 05:48

Sáng 25/9/2020, tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” và Quỹ học bổng Odon Vallet đã tổ chức Lễ trao học bổng cho 10 sinh viên, học viên thạc sĩ USTH có thành tích học tập xuất sắc.

Tham dự sự kiện có TS. Nguyễn Thị Bích Hà - đại diện Hội đồng xét duyệt học bổng Odon Vallet., PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng nhà trường, TS Luc Le Calvez - Trưởng ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao công nghệ cùng các giảng viên, sinh viên nhà trường, 

Học bổng Odon Vallet được sáng lập bởi GS. Odon Vallet (Đại học Sorbonne, Pháp) là học bổng có quy mô lớn nhất và hoạt động lâu nhất tại Việt Nam hiện nay.

Hằng năm, gần đến dịp khai giảng năm học mới, GS. Odon Vallet và vợ chồng GS. Trần Thanh Vân, chủ tịch Tổ chức Khoa học và Giáo dục "Gặp gỡ Việt Nam" từ Paris về Việt Nam trực tiếp trao học bổng tận tay từng học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. 

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học bổng Odon Vallet được trao trực tiếp tại các cơ sở giáo dục thay vì được trao tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Cũng do ảnh hưởng của dịch, các giáo sư không thể có mặt tại Việt Nam để trực tiếp trao học bổng, thông qua băng hình GS. Odon Vallet và GS. Trần Thanh Vân đã lời chúc tới những bạn học sinh, sinh viên đã nhận được học bổng Odon Vallet và mong các bạn tiếp tục phấn đấu trong học tập và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.
 
DSC7502 2048
TS. Nguyễn Thị Bích Hà - đại diện Hội đồng xét duyệt học bổng Odon Vallet.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao thành tích học tập và nỗ lực không ngừng của các em sinh viên. PGS. Đinh Thị Mai Thanh cũng gửi lời tri ân tới GS. Odon Vallet, GS. Trần Thanh Vân và Ban tổ chức học bổng Odon Vallet, tổ chức Gặp gỡ Việt Nam.
 
DSC7535 2048
PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - phát biểu tại buổi lễ.

Hiệu trưởng Đinh Thị Mai Thanh bày tỏ hy vọng quỹ sẽ tiếp tục đồng hành để tạo động lực giúp các em sinh viên, học viên cao học, không ngừng phấn đấu trong học tập. “Học bổng Odon Vallet được trao đúng vào thời điểm bắt đầu năm học mới, là món quà ý nghĩa động viên, khích lệ các em sinh viên có một năm học tốt đẹp hơn. Những suất học bổng này sẽ góp phần giúp các em hiện thực hóa ước mơ trên con đường trở thành các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học trong tương lai không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới”.
 
DSC7562 2048
10 sinh viên, học viên thạc sĩ  được nhận học bổng Odon Vallet năm 2020.

Học bổng Odon Vallet được trao liên tục trong suốt 20 năm qua với trên 350 tỷ đồng cho gần 35 nghìn học sinh, sinh viên. Trong tổng số 98 sinh viên, học viên USTH đã nhận được học bổng Odon Vallet từ năm 2011 tới nay, đã có nhiều sinh viên, học viên gặt hái được thành công, chắp cánh ước mơ nghiên cứu khoa học vươn ra thế giới như: Đặng Thị Minh Nguyệt cựu sinh viên khóa 4 (2013-2016) nhận học bổng Excellence của chính phủ Pháp, hiện là Nghiên cứu sinh tại Viện nghiên cứu và Phát triển IRD Montpellier; Nguyễn Quyền Anh cựu sinh viên khóa 7 (2016 - 2019) giành học bổng toàn phần theo học tại Đại học Bách Khoa Paris; Cao Trần Bích Ngọc cựu sinh viên khóa 7 (2016 - 2019) giành học bổng toàn phần theo học tại Đại học Sư phạm Paris (Pháp), Lê Thị Liên, sinh viên khóa 8 (2017-2020), giành học bổng toàn phần theo học tại Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế (Italia)

Chúc mừng 10 sinh viên xuất sắc nhận học bổng Odon Vallet 2020, chúc cho các em sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Danh sách chi tiết sinh viên nhận học bổng Odon Vallet năm 2020:
 
1 Đỗ Tùng Dương sinh viên cử nhân ngành Kỹ thuật điện và Năng lượng tái tạo
2 Hoàng Đình Phúc sinh viên cử nhân ngành Công nghệ Sinh học nông, y, dược
3 Bùi Thanh Giang sinh viên cử nhân  ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano
4 Nguyễn Hoàng Đăng Khoa sinh viên cử nhân ngành Vũ trụ và Ứng dụng
5 Trần Diệu Linh sinh viên cử nhân ngành Khoa học và Công nghệ y khoa
6 Trần Nguyễn Anh Tùng sinh viên cử nhân ngành Hóa học
7 Lê Duy Ngọc sinh viên cử nhân ngành Nước - Môi trường - Hải dương học
8 Nguyễn Lê Kỳ Anh sinh viên cử nhân ngành Bảo trì và Kỹ thuật hàng không
9 Đinh Quang Thành học viên thạc sĩ ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano
10 Lý Khánh Linh học viên thạc sĩ ngành công nghệ sinh học: Thực vật - Y sinh - Dược học

TIN LIÊN QUAN:
10 sinh viên USTH nhận học bổng Odon Vallet 2019
10 sinh viên USTH nhận học bổng Odon Vallet 2018
Sinh viên khoa Nano bật mí bí kíp săn học bổng Tiến sĩ danh giá của Pháp

Chia sẻ: