10 sinh viên USTH nhận học bổng Odon Vallet 2018

Thứ sáu - 24/08/2018 06:00

Sáng ngày 24/8/2018, lễ trao học bổng Odon Vallet dành cho các sinh viên và học viên sau đại học có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc năm học 2018 của các trường Đại học khối ngành Khoa học tự nhiên và Y học khu vực phía Bắc đã long trọng diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Năm nay, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn được gọi là trường Đại học Việt Pháp) vinh dự có 10 cá nhân được nhận hoc bổng Odon Vallet, bao gồm 7 sinh viên hệ đại học và 3 học viên hệ Thạc sĩ.

IMG 1535096739408 1535103004532
Các sinh viên USTH xuất sắc nhận học bổng Odon Vallet 2018 chụp hình cùng GS. Patrick Boiron (áo đen) và GS. Odon Vallet (áo xanh)

Đại diện trường USTH tham dự buổi lễ gồm có GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh – Phó Hiệu trưởng, bà Phạm Thị Thanh Nga – Cán bộ phòng Công tác sinh viên cùng các cá nhân xuất sắc được nhận học bổng.

Học bổng Odon Vallet được thành lập vào năm 2001, với sự tự nguyện đóng góp của GS. Odon Vallet, Đại học Sorbone, Công hòa Pháp, nhằm mục đích đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học - giáo dục trẻ của Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam do GS Trần Thanh Vân và phu nhân GS Lê Kim Ngọc thành lập. 


Học bổng Odon Vallet không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực và thành tích học tập của các sinh viên USTH nói riêng mà còn của học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung mà còn là sự động viên to lớn để các em tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học và đam mê khoa học. Đồng thời, học bổng cũng là nguồn hỗ trợ tài chính quý báu, giúp đem lại cơ hội tiếp cận môi trường, điều kiện học tập tốt hơn cho những học sinh, sinh viên đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Odon Vallet 2018 1
Các sinh viên nhận học bổng chụp hình kỷ niệm cùng thầy Hiệu trưởng 


Sau 17 năm hoạt động, học bổng Odon Vallet tại Việt Nam đã trao hơn 32.250 suất cho học sinh, sinh viên và học viên cao học xuất sắc trên toàn quốc, với tổng giá trị hơn 350 tỷ đồng. Mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị học bổng. Đây cũng là quỹ học bổng phi chính phủ lớn nhất tại Việt Nam được trao trong suốt gần 20 năm qua.

Cuối cùng, chúc mừng các sinh viên USTH nhận học bổng Odon Vallet 2018.

Danh sách chi tiết các sinh viên nhận học bổng Odon Vallet 2018 

Untitled


Tìm hiểu thêm
Sinh viên USTH giành học bổng Odon Vallet năm 2017


Chia sẻ: