Tọa Đàm: Đâu Là Tương Lai Của Nền Nông Nghiệp Việt Nam

Thứ năm - 02/03/2017 22:36

Ngày 25 tháng 10 năm 2016, Tọa đàm Đâu là tương lai của nền nông nghiệp Việt Nam (Quel est l avenir de l’agriculture biologique au Viet Nam) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace). Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện do Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội (USTH) tổ chức phối hợp với Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội nhằm tăng cường trao đổi văn hóa, khoa học và công nghệ trong Cộng đồng Khối Pháp ngữ.

Buổi tọa đàm có sự góp mặt của hai chuyên gia đi đầu trong công cuộc cách mạng đổi mới công nghệ nông nghiệp tại Việt Nam: Ông Đào Thế Anh  Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp (CASRAD) và Bà Từ Tuyết Nhung – Trưởng Điều Phối Hệ thống Đảm bảo Chất lượng Sản phẩm hữu cơ (PGS).
 
6

Diễn giả tham dự Tọa đàm: Bà Từ Tuyết Nhung (bên trái) và Ông Đào Thế Anh (bên phải)
 
Ông Đào Thế Anh đã có những chia sẻ thiết thực và ý nghĩa về những định hướng phát triển hệ thống nông nghiệp Việt Nam theo xu hướng phát triển bền vững. Những trăn trở của Bà Từ Tuyết Nhung về việc tăng cường vai trò của thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới và hiện đại hóa nền nông nghiệp đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng tích cực từ các bạn trẻ có mặt tại Sự kiện.
Giáo sư Patrick Boiron, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội USTH, đơn vị tổ chức sự kiện, đã đánh giá rất cao tầm quan trọng của sự kiện đối với nhận thức giới trẻ về phát triển nền nông nghiệp bền vững ở Việt Nam. Giáo sư cũng cảm ơn  những chia sẻ rất ý nghĩa của các chuyên gia, những ý kiến trao đổi, đóng góp đầy tích cực từ phía khán giả.
 
7
Giáo sư Patrick Boiron phát biểu tại sự kiện
Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với ban tổ chức tại địa chỉ seminar@usth.edu.vn.
8

Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả
 
9

Ban tổ chức Sự kiện của trường Đại học Việt Pháp
 
 

Chia sẻ: