Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Hanyang

Thứ hai - 20/11/2017 20:25

Ngày 17/11/2017 tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Hanyang, Hàn Quốc.
 

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Hanyang, Hàn Quốc có GS. Young Moo Lee - Hiệu trưởng, TS. Ki Jeong Lee - Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế, ông Dae Woo Sohn - Hiệu trưởng Đại học Khoa học Tự nhiên, bà Yuni Kang - Quản lý cấp cao Bộ phận Hợp tác quốc tế, ông Kyoung Bok Gwon - Giám đốc Trung tâm Chiến lược truyền thông và ông Sang Cheol Oh - Cán bộ Trung tâm Chiến lược truyền thông.

Về phía trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (còn gọi là trường Đại học Việt Pháp) có GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng, PGS.TS. Ngô Đức Thành - Phó Hiệu trưởng, ông Gerard Gasquet, PGS. TS. Vũ Thị Thu Hà - Đồng Chánh Văn phòng, GS. Radjesvarane Alexandre - Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao công nghệ và bà Nguyễn Hà Nhung - Cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế.
 

DSC08878
Đại diện trường Đại học Hanyang tại Lễ ký kết
 

Biên bản ghi nhớ hợp tác đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ cộng tác giữa trường USTH và trường Đại học Hanyang trong nghiên cứu và đào tạo. Cụ thể, theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, hai bên đã thống nhất: 

  • Hợp tác chung trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chia sẻ và xuất bản thông tin.

  • Trao đổi sinh viên và giảng viên để nâng cao kiến thức chuyên môn

  • Đồng tổ chức các buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên môn

IMG 3240
Đại diện hai trường tại Lễ ký kết

Biên bản ghi nhớ đánh dấu sự hợp tác chính thức giữa hai trường và thúc đẩy hơn nữa những mối quan hệ đã có giữa các giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên của hai bên. TS. Trần Đình Phong, đồng trưởng khoa Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano của USTH đồng thời là giảng viên tại Khoa Hóa, trường Đại học Hanyang là cầu nối giữa hai trường. Trước mắt, trường Hanyang sẽ dành một số suất học bổng cho sinh viên của USTH sang thực tập cũng như giảng viên và nghiên cứu viên sang trao đổi giảng dạy và hợp tác nghiên cứu. Các chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1 cũng sẽ được hai bên xúc tiến triển khai trong thời gian sớm nhất.   

DSC08915
GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH và GS. Young Moo Lee - Hiệu trưởng trường Đại học Hanyang

Được thành lập năm 1939, trường Đại học Hanyang là trường Đại học dân lập đầu tiên tại Hàn Quốc. Trường Đại học Hanyang hiện có hơn 40.000 sinh viên theo học dưới sự giảng dạy của 1.200 giáo sư tại trụ sở chính ở thành phố Seoul và chi nhánh Erica tại thành phố Ansan. Hệ Đại học của trường có 96 khoa và hệ Thạc sĩ có 87 khoa. Trường được QS Rankings 2018 xếp hạng 155 trên thế giới về chất lượng giảng dạy. và đứng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực Đổi mới và Sáng tạo. Trường có hơn 300,000 cựu sinh viên trong đó 10,000 cựu sinh viên là các CEO của các tập đoàn và công ty hàng đầu Hàn Quốc với doanh thu hàng năm đạt trên 400 tỷ Đô la.

 
DSC08920
Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm

Lễ ký kết giữa USTH và trường Đại học Hanyang đã kết thúc tốt đẹp. Hai bên đều trông đợi vào những cơ hội hợp tác sẽ mở ra trong tương lai.
Tin liên quan: 
USTH thăm hai trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc


Chia sẻ: