Hội thảo định hướng nghiên cứu và hợp tác khoa học cho các nhà sinh học trẻ Việt Nam
Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động "Gặp gỡ Quy Nhơn lần thứ 13" có sự tham gia của 30 tiến sĩ và nhà khoa học trẻ Việt Nam. Đến dự Hội thảo có ông Etienne Rolland-Piegue - Tham tán hoạt động và hợp tác văn hóa, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH, ông Lê Công Nhường - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định, trường Đại học Quy Nhơn. Mục đích của Hội thảo là kết nối các tiến sĩ trẻ trên cả nước trong lĩnh vực Y – Sinh – Dược – Nông nghiệp. Mạng lưới các nhà khoa học trẻ này sẽ thường xuyên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, thúc đẩy hợp tác và tìm kiếm các nguồn tại trợ trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Etienne Rolland-Piegue – Tham tán hoạt động và hợp tác văn hóa, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam – nhấn mạnh sự hiện diện của các tiến sĩ và nhà khoa học trẻ tại hội thảo là minh chứng cho quan hệ hợp tác Pháp – Việt trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là lĩnh vực Y – Sinh.

Còn GS Patrick Boiron – Hiệu trưởng USTH cho rằng, các tiến sĩ, nhà khoa học trẻ hãy vượt qua nỗi sợ của chính mình, vượt qua các khó khăn trên con đường nghiên cứu khoa học. Và những cuộc gặp gỡ, hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học trẻ chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với các chuyên gia trong và ngoài nước trên các lĩnh vực.GS Patrick Boiron việc lựa chọn ICISE cho Hội thảo hôm nay là địa điểm mới lý tưởng cho những ý tưởng mới. GS cũng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh đối với Trung tâm ICISE cũng như Hội thảo hôm nay.

TS. Lê Công Nhường – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định cho biết: "Tỉnh rất vui mừng chào đón các tiến sĩ trẻ trong lĩnh vực sinh học về dự hội thảo. Về phía tỉnh Bình Định cũng đã đưa vào Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định đến năm 2020, là tỉnh có đa dạng sinh học, có tài nguyên rừng, bờ biển dài…vì vậy việc tổ chức hội thảo của các tiến sĩ trẻ ngành sinh học hôm nay tại ICISE cũng mang lại nhiều ý nghĩa trong hợp tác nghiên cứu với địa phương. TS. Lê Công Nhường cũng chúc các đại biểu trong những ngày Hội thảo có những trải nghiệm thú vị tại quê hương Bình Định".