Thạc sĩ Quản trị vận tải Hàng không quốc tế


1. GIỚI THIỆU CHUNG

Chương trình thạc sĩ IATOM là chương trình thạc sĩ về Quản trị vận tải Hàng không quốc tế được cung cấp bởi ENAC và 4 trường đại học kỹ thuật ( ISAE, INSA, INP, Mines Albi) tại Toulouse theo chính sách giáo dục đại học mới của Pháp. 
Trường Đại học hàng không dân dụng quốc gia Pháp (ENAC) là trường đại học hàng không lớn nhất châu Âu. Đồng thời, đây cũng là trường đại học hàng không duy nhất tại Pháp cung cấp những chương trình tiêu chuẩn về đào tạo phi công, kỹ sư, nhà quản lý trong lĩnh vực vận tải hàng không.
Chương trình thạc sĩ IATOM được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bằng Thạc sĩ IATOM do ENAC cấp có giá trị toàn cầu, được các công ty sản xuất máy bay và hãng vận tải hàng không quốc tế đánh giá rất cao. 

 

2. MỤC TIÊU CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ IATOM

 • Chương trình thạc sĩ IATOM chủ yếu đào tạo các nhà quản lý cao cấp tương lai làm việc tại các hãng hàng không, các sân bay, nhà sản xuất máy bay cùng các nhà thầu phụ, các cơ quan chức năng và các Nhà Cung cấp Dịch vụ điều hướng hàng không. Chương trình giúp phát triển năng lực và kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực liên quan đến vận hành và quản lý hệ thống vận tải hàng không.
 • Mục tiêu của Chương trình thạc sĩ IATOM là cung cấp các nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật hàng không bao gồm: khí động học, cơ học chất lỏng, cơ học bay, cấu trúc máy bay, hệ thống định vị, khả năng sử dụng các công cụ lập trình thế hệ mới, có ứng dụng toàn cầu trong lĩnh vực vận tải hàng không. Ngoài ra, học viên cũng được tìm hiểu các kiến thức liên quan đến nguyên lý bay, quy trình bảo dưỡng máy bay...
 • Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp các khóa học về kinh tế và kỹ năng quản lý, đảm bảo học viên sau khi tốt nghiệp có sự hiểu biết sâu rộng về Hệ thống Vận tải Hàng không cũng như có cái nhìn rõ nét về cách thức quản lý hàng không của các hãng hàng không trên toàn thế giới.
 • Chương trình thạc sĩ IATOM bao gồm các môn học chính và các môn học tự chọn, từ đó học viên có thể lựa chọn tìm hiểu những kiến thức phù hợp với thị trường lao động và tình hình kinh tế của khu vực mình. Các cựu học viên tốt nghiệp chương trình đang đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, bảo dưỡng, bảo trì máy bay, khai thác mặt đất, quản lý hàng không dân dụng...

3. IATOM - TIẾP CẬN MẠNG LƯỚI ĐỐI TÁC QUỐC TẾ

 • Vận tải hàng không là một ngành công nghiệp năng động, trong vòng 30 năm trở lại đây đã chứng kiến những sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong tương lai không xa, các hãng hàng không và nhiều công ty vận tải hàng không sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng, đặc biệt về mảng vận hành và bảo dưỡng.
 • Nhận thức được xu hướng này, ENAC đã và đang không ngừng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các hãng hàng không, các cơ quan chức năng, các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới nhằm phát triển một mạng lưới quan hệ đối tác toàn diện, hỗ trợ xây dựng và đổi mới chương trình IATOM. Cụ thể, chương trình thạc sĩ IATOM đã được triển khai với các trường đại học như HKUST, BEIHANG, ITB, PSUAD, USTH nhằm đào tạo những nhà lãnh đạo toàn cầu, có năng lực và bản lĩnh đối mặt với những thay đổi và cạnh tranh trong thị trường hàng không.

4. THÔNG TIN QUAN TRỌNG ÁP DỤNG CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO MASTER IATOM GIAI ĐOẠN 2019 - 2020

Đối tượng tuyển sinh:

Sinh viên có bằng Cử nhân về Kỹ thuật Hàng không, Cơ học, Toán học, Cơ điện tử, Vật lý

Chứng chỉ tiếng Anh :

 • TOEIC: 785
 • TOEFL ITB : 85
 • IELTS : 6.5
 • Lớp nâng cao Cambridge C & B
 • Hoặc tương đương.

Địa điểm đào tạo:

 • Học kỳ 1: USTH – Hà Nội 
 • Học kỳ 2 và 3: ENAC – Toulouse, Pháp
 • Học kỳ 4: Thực tập tại Việt Nam hoặc các quốc gia Châu Á, châu Âu 
Thời hạn đăng ký: Trước ngày 15/3/2019

Học phí: ~7500 USD/năm (tương đương khoảng 174.000.000VND)
Học bổng:

Đối với giai đoạn 2019 – 2020, trong khuôn khổ hợp tác giữa ENAC và USTH về đào tạo thạc sĩ IATOM, 03 sinh viên xuất sắc nhất sẽ được trao học bổng cho học kỳ 2 và 3 tại ENAC.
Học bổng bao gồm: 
700 USD/tháng  + vé máy bay Hanoi - Toulouse trị giá 1,350 EUR (~1,560 USD)
Đối với các sinh viên khác, việc đăng ký cho hệ đào tạo thạc sĩ IATOM tại ENAC sẽ thực hiện theo các quy định tài chính tiêu chuẩn.

 

Download tài liệu tại ĐÂY

5. LIÊN HỆ

    USTH

 • Ông Laurent BRAULT, Điều phối chương trình hàng không quốc tế tại USTH
 • [email protected]

    ENAC


Chia sẻ: