TS. Tô Thị Mai Hương tốt nghiệp Tiến sĩ Khoa học Thực phẩm tại Đại học Tổng hợp Bourgogne, Pháp năm 2010. Chị hiện đang là Phó Ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao Công nghệ của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), đồng thời là giảng viên – nghiên cứu viên của Khoa Khoa học Sự sống.
Hướng nghiên cứu nổi bật của TS. Hương chủ yếu tập trung vào nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa Việt Nam. Chị là chủ nhiệm đề tài của rất nhiều nghiên cứu liên quan được tài trợ kinh phí bởi Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF).
TS. Hương là tác giả chính của nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín, trong đó phải kể đến các tạp chí như: Applied Environmental Microbiology, The Rice Journal, Journal of Plant Physiology, Journal of Plant Biology, the Plant Journal.
Tìm hiểu thêm về các công trình công bố của TS. Hương tại đây.