Ngày 26/01/2024, sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm (FST) khoa Khoa học Sự sống (LS) – USTH đã có chuyến đi trải nghiệm đầy mới mẻ và thú vị tại nhà máy Bông Sen (Hưng Yên) – thuộc tập đoàn Nestlé Việt Nam.
Để mang đến cho sinh viên trải nghiệm thực tế và đa dạng, giúp các em hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất thực phẩm, TS. Phạm Hoàng Nam – Trưởng bộ môn FST khoa LS cùng TS. Nguyễn Thanh Hiền – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đã tổ chức cho sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm (FST) đi tham quan xưởng sản xuất Milo.
Milo được biết đến như “gương mặt đại diện” của thương hiệu Nestlé Việt Nam, nhắc đến Nestlé người ta sẽ nhớ ngay tới sản phẩm thức uống dinh dưỡng từ lúa mạch và cacao. Từ việc chọn lựa nguyên liệu đến quá trình chế biến và đóng gói, mỗi bước đều được thực hiện với sự chính xác và cẩn trọng đặc biệt. Trong phần tham quan cơ sở sản xuất, chị Trương Thị Lan – Giám sát sản xuất (Production Supervisor) – không chỉ giải đáp các câu hỏi về kiến thức chuyên môn mà còn đưa đoàn xuống xưởng sản xuất để tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất từng bước của sản phẩm Milo.
Trước khi khép lại chuyến tham quan, chị Lê Thị Ngọc Phượng – Trưởng phòng Nhân sự – chia sẻ các vị trí công việc phù hợp với sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm và những tiêu chí tuyển dụng, chính sách phúc lợi tại Tập đoàn. Đại diện Nestlé Việt Nam nhấn mạnh: “Chuyến tham quan là cơ hội để sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về ngành công nghệ thực phẩm. Vì thế, các bạn hãy tận dụng hết cơ hội để có thể tích lũy kiến thức, phục vụ cho quá trình học tập. Hy vọng rằng, lần tiếp theo chúng ta sẽ được gặp lại nhau với vai trò là những người đồng nghiệp”.
Các bạn sinh viên bày tỏ sự biết ơn thầy cô USTH và Nestlé Việt Nam đã tổ chức chuyến tham quan thực tế nhà máy để các em hình thành kỹ năng tiếp cận thực tế, quan sát, ghi chép, tổng hợp, báo cáo; rèn ý thức kỷ luật, trung thực, trách nhiệm, chủ động tìm tòi; kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, cũng như vận dụng kiến thức đã học, so sánh với kiến thức thực tế tại cơ sở sản xuất thực phẩm.
Hoạt động tham quan thực tế nhà máy là phương thức tiếp cận thực tế giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành công nghệ thực phẩm đang theo đuổi. Bên cạnh đó, kinh nghiệm từ các chuyến đi thực tiễn còn mang lại cho sinh viên sự tự tin về kiến thức trong lĩnh vực được đào tạo, giúp sinh viên hòa nhập nhanh hơn trong môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.