Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông


1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

       

Chương trình cử nhân ngành Công nghệ Thông tin và Truyền Thông (ICT) tại USTH tập trung vào nghiên cứu ứng dụng và công nghệ mới thuộc hai chuyên ngành Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính.

Chương trình ICT trang bị cho sinh viên những hiểu biết cơ bản về máy tính và quản trị hệ thống, các kiến ​​thức chuyên nghiệp của hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu trước và cuối cùng quản lý dự án. Ngoài ra, chương trình đào tạo cũng trang bị cho sinh viên khả năng làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển ngay vào các vị trí thích hợp trong các ngành công nghiệp hoặc theo đổi con đường nghiên cứu khoa học với những khóa học ở bậc học cao hơn.

 

2. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

         
Chương trình học của ICT cung cấp một nền tảng vững chắc về toán, tin, công nghệ phần mềm, và khả năng giao tiếp. Chương trình cũng xây dựng kiến thức trọng tâm về khoa học máy tính, đây là nền tảng khoa học để các em theo đuổi các khóa học thạc sĩ hay đi làm nghiên cứu sinh. 

Bên cạnh đó sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về lập trình web, an ninh và hệ thống, khai thác dữ liệu. Sinh viên sẽ phải hoàn thiện một bài “dự án nhóm”, và phải trải qua 3 tháng thực tập đề tài tốt nghiệp, cũng như phải tham gia một số các môn học tự chọn.
 

3 Flyer ngành CNTT Page 2

 

3. CHUẨN ĐẦU RA

       
Ban hành theo Quyết định số 130/QĐ-ĐHKHCNHN ngày 02 tháng 06 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, xem tại đây.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông đáp ứng các yêu cầu sau:

    - Có hiểu biết cơ bản về một hay nhiều lĩnh vực thuộc về các ngành: khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính và truyền thông.

    - Có kiến thức cơ bản về các phương pháp, thuật giải và công cụ để phân tích, thiết kế, phát triển, và triển khai sản phẩm hay giải pháp phần mềm cho các nền tảng web, điện thoại di động.

    - Có kiến thức về dữ liệu, thông tin, và tri thức.

    - Có kiến thức và khả năng lập trình và phát triển phần mềm.

    - Nắm vững các kiến thức, công cụ phù hợp để quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực thực tế.

  Ngoài các kiến thức ngành và chuyên ngành, sinh viên cũng được trang bị thêm các kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ nhằm đáp ứng được các đòi hỏi ngày càng cao của môi trường làm việc chuyên nghiệp và cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.
 

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

       

Phạm vi nghề nghiệp ngành CNTT&TT tiếp tục mở rộng vì CNTT&TT càng ngày thâm nhập sâu vào nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, công nghệ khoa học khác hiện đang đòi hỏi công nghệ thông tin như một công cụ để phát triển. Các công việc cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành CNTT&TT bao gồm các công nghệ phần mềm và lập trình cho các nền tảng web và điện thoại di động; phân tích và quản lý hệ thống; xử lý và phát triển dữ liệu đa phương tiện.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp là rất nhiều do nhu cầu cao trong các ngành công nghiệp. Ngành CNTT&TT ít chịu ảnh hưởng trước những tác động của các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu so với nhiều ngành khác. Hơn nữa, nhiều dự án khởi nghiệp ở Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ và đầu tư lớn từ Chính phủ hoặc công ty tư nhân trong nước và nước ngoài.

Bên cạnh khả năng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, sinh viên công nghệ thông tin có đủ năng lực để theo đuổi chương trình cao học tại trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài. Chuyên môn về khoa học máy tính cung cấp đầy đủ nền tảng kiến trên cơ sở đó học sinh có thể phát triển thành các nhà nghiên cứu chuyên ngành.

Nút đăng ký tư vấn

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ
 

- Về chương trình đào tạo: 
  Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông 
  Tel: (+84-24) 32 12 18 01
  Email: ict_dept@usth.edu.vn
  Địa chỉ: Phòng 408, tầng 4, tòa nhà A21, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

- Về tuyển sinh: 
  Phòng Quản lý Đào tạo 
  Tel: 0247 772 7748 
  Email: admission@usth.edu.vn 
  Địa chỉ: Phòng 102, tầng 1, tòa nhà A21, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội 
 

Tìm hiểu thêm:
Cựu sinh viên ICT giành học bổng CIFRE của Pháp: "Đam mê chỉ là khởi đầu"
Chân dung 5 trường đại học Pháp đồng cấp bằng Thạc sĩ ICT với USTH
Học Thạc sĩ ICT quốc tế: Lựa chọn của những người thức thời
Hành trình ngàn dặm vì đam mê

     


Chia sẻ: