Câu hỏi tuyển sinh thường gặp


PHẦN 1: THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG

1. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, USTH và Đại học Việt Pháp có phải là một trường đại học?

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, có tên tiếng Anh là University of Science and Technology of Hanoi, được gọi tắt là USTH. Trường còn có một tên thứ hai là Trường Đại học Việt Pháp, do trường được thành lập theo hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp. Trường đã và đang nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ Pháp và Liên minh gồm hơn 40 trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp trong việc xây dựng chương trình, đào tạo giảng viên nguồn cho USTH, cử giảng viên sang giảng dạy và tham gia nhiều dự án nghiên cứu quốc tế.

2. USTH có phải là trường dân lập không?

USTH là trường đại học CÔNG LẬP với cơ quan chủ quản là Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Trường được thành lập năm 2009 theo mô hình đại học tiên tiến nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học và công nghệ cho Việt Nam.

3. Tại sao thời gian đào tạo hệ Đại học của USTH chỉ có 3 năm?

USTH áp dụng tiến trình Châu Âu Bologna vào giảng dạy theo đó thời gian đào tạo hệ Đại học là 3 năm, Thạc sĩ - 2 năm và Tiến sĩ- 3 năm. Đây là mô hình đang được áp dụng tại rất nhiều trường đại học danh tiếng về khoa học và công nghệ tại Châu Âu. Hơn thế, với lợi thế chương trình đào tạo hệ Đại học và Thạc sĩ của USTH đã được tổ chức kiểm định giáo dục uy tín của Pháp và Châu Âu HECRES công nhận đạt chuẩn, sinh viên USTH gặp rất nhiều thuận lợi trong việc xin học bổng trao đổi hay học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ tại nước ngoài, cụ thể là Pháp và Châu Âu.

Chương trình chính khóa hệ Đại học của USTH kéo dài 3 năm, trong đó có 1 năm đại cương, 2 năm chuyên ngành, bao gồm 3-6 tháng thực tập. Trung bình hàng năm 60% sinh viên năm USTH có cơ hội thực tập tại nước ngoài. 10% sinh viên xuất sắc được nhà trường trao học bổng thực tập toàn phần tới Pháp.

4. USTH có đào tạo về các ngành kinh tế không?

USTH đào tạo về các ngành khoa học và công nghệ mũi nhọn tại Việt Nam và thế giới. Mục tiêu của USTH là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ và có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Hiện nay, các lĩnh vực khoa học và công nghệ USTH đang đào tạo được đánh giá có tiềm năng phát triển và triển vọng nghề nghiệp rộng mở trong nước và quốc tế.

13 ngành đào tạo hệ Đại học của USTH


7 ngành đào tạo hệ thạc sĩ của USTH gồm có

5. Tôi rất muốn theo học hệ Đại học tại USTH nhưng khả năng ngoại ngữ rất hạn chế. USTH có chương trình tiếng Anh bổ trợ không?

Những thí sinh ứng tuyển hệ đại học có trình độ tiếng Anh chưa tốt, nhưng đam mê và kiến thức các môn khoa học tự nhiên tốt có thể tham gia chương trình bổ trợ 700 giờ tiếng Anh trước khi bước vào 3 năm học chính khóa. Theo đó, thí sinh có cơ hội củng cố nền tảng ngoại ngữ vững chắc với 500 giờ tiếng Anh giao tiếp và 200 giờ tiếng Anh khoa học. Ngoài ra, trường còn có khóa học tiếng Anh ngắn hạn, kéo dài 2 tháng dành cho thí sinh trúng tuyển nhưng tiếng Anh ở mức khá, cần củng cố thêm trước khi bước vào năm học đại cương.  

Ngoài ra, sinh viên USTH sẽ có cơ hôi trau dồi và hoàn thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh qua việc sử dụng tiếng Anh trong học tập và nghiên cứu hàng ngày tai trường. Chính vì vậy, sinh viên USTH khi tốt nghiệp rất tự tin vào khả năng tiếng Anh, một lợi thế lớn khi tìm kiếm các cơ hội việc làm với mức lương cạnh tranh hoặc xin học bổng tại nước ngoài.

6. Sinh viên tốt nghiệp USTH có lợi thế gì khi đi xin việc?

Trong quá trình học, sinh viên đã đượcrèn luyện trong môi trường học tập cường độ cao (180 tín chỉ trong 3 năm), vì thế sinh viên USTH có khả năng đáp ứng môi trường áp lực cao ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Với chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, sinh viên USTH có thể có cơ hội thực tập tại các viện nghiên cứu, các công ty/doanh nghiệp hàng đầu trong nước và nước ngoài. Điều này giúp các sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế; khả năng thích nghi với công việc tốt.

Đặc biệt, sử dụng tốt Tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành giúp sinh viên USTH có được lợi thế khi tìm kiếm cơ hội việc làm tại các tổ chức, viên nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

7. Tôi được biết sinh viên Trường nhiều có cơ hội đi thực tập tại nước ngoài. Vậy điều kiện và các loại học bổng và thực tập nước ngoài như thế nào?

Học bổng thực tập dành cho sinh viên năm 3 hệ Đại học và học viên năm 2 hệ Thạc sĩ có kết quả học tập xuất sắc (xét quá trình học tập tại USTH) đi thực tập từ 3-6 tháng tại Pháp trong khuôn khổ chương trình đào tạo trường. Sinh viên nhận học bổng thực tập sẽ được nhà trường hỗ trợ sinh hoạt phí (đối với hệ Đại học), phí visa, vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Pháp cho thời gian thực tập tại Pháp.

Ngoài học bổng thực tập, nhà trường còn có Học bổng xuất sắc cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, Hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học phí cho sinh viên theo học tiếp các bậc học cao hơn tại trường.

Thông tin chi tiết xem tại:

http://usth.edu.vn/vi/sinh-vien/hoc-bong-va-ho-tro-sinh-hoat-phi/hoc-bong-usth-80.html  và

http://usth.edu.vn/vi/sinh-vien/hoc-bong-va-ho-tro-sinh-hoat-phi/quy-dinh-hoc-bong-81.html
 

PHẦN 2: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ TUYỂN SINH HỆ ĐẠI HỌC

1. Tôi có mong muốn theo học Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Có thể cho tôi biết điều kiện tuyển sinh của Trường là gì?

Các thí sinh đạt các tiêu chí sau có thể nộp đơn đăng ký dự tuyển:

a) Kết quả học tập THPT:

-Kết quả học tập năm lớp 11 và 12 đạt học lực từ loại Khá và có trung bình kết quả học tập các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học của năm lớp 11 và 12 đạt từ 6,5/10,0 trở lên.
-Tốt nghiệp THPT

b) Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia (Áp dụng với thí sinh nộp hồ sơ và phỏng vấn sau kỳ thi THPT Quốc gia)

-Tham dự kỳ thi Quốc gia với tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên và có kết quả đạt từ điểm sàn do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định (Điểm của ba trong số sáu môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh,  và Tiếng Anh)

c) Phỏng vấn tuyển sinh:

-Đỗ kỳ phỏng vấn tuyển sinh do Trường tổ chức.

2. Việc đăng ký tuyển sinh vào trường có ảnh hưởng đến việc đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học khác không?

Trường đại học khoa học và công nghệ Hà nội có hai phương thức tuyển sinh là: xét tuyển trực tiếp và xét kết quả kỳ thi THPT theo hệ thống thi tuyển sinh của Bộ GDĐT.

-Nếu thí sinh đăng ký dự tuyển trực tiếp với trường thì việc đăng ký dự tuyển vào trường không ảnh hưởng tới các nguyện vọng vào các trường Đại học khác.
-Nếu thí sinh đăng ký dự tuyển theo hệ thống tuyển sinh của bộ Giáo dục đào tạo thì cần đăng ký nguyện vọng theo quy định chung của Bộ GDĐT.

3. Hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào Trường gồm có những gì? Thời gian nhận hồ sơ là khi nào?

Hồ sơ đăng ký bao gồm:
-Đơn đăng ký dự tuyển theo mẫu của Trường điền đầy đủ thông tin và có dán ảnh 4x6; Mẫu đơn có trên website của trường: www.usth.edu.vn
-Bản sao (không cần công chứng) chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
-Bản sao (không cần công chứng) học bạ THPT lớp 10, 11, và 12. Điểm số không theo thang điểm 10 cần nộp một văn bản của cơ quan có thẩm quyền giải thích thang điểm áp dụng và/hoặc cách tính tương đương sang thang điểm 10.
-Bản sao giấy báo kết quả thi THPT Quốc gia có điểm ba (3)trong số sáu (6) môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh đạt điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo quy định của trường (đối với thí sinh đăng ký dự tuyển sau kỳ thi THPT Quốc gia).
-Chứng chỉ đánh giá năng lực Tiếng Anh (IELTS, TOEFL), bằng khen, bằng chứng nhận thành tích học tập, học bổng, thư giới thiệu, v.v. (nếu có).

Mỗi năm trường tuyển sinh từ 3-4 đợt, bắt đầu từ tháng 1 hàng năm. Mỗi đợt có lich phỏng vấn và hạn nộp hồ sơ tương ứng. Thời gian nhận hồ sơ theo lịch cập nhật trên website của trường: www.usth.edu.vn.

4. Nộp hồ sơ đăng kí có cần phải viết bài luận gì không ạ, có cần nêu những thành tích đạt được khi học THPT ko?
Ngay trong mẫu đơn có yêu cầu bài luận (khoảng 300 từ) theo chủ đề đã được gợi ý trên mẫu. Các thí sinh nên cố gắng nhấn mạnh điểm mạnh, sở thích, đam mê với các môn khoa học và ngành nghề mình dự tuyển.

Bài luận có thể viết bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Việt, tùy thuộc ngôn ngữ lựa chọn phỏng vấn

5. Em có được chọn ngôn ngữ dùng trong buổi phỏng vấn không và có sự khác nhau gì trong việc sử dụng ngôn ngữ nào hay không?

Các thí sinh có thể lựa chọn ngôn ngữ phỏng vấn bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Tuy nhiên nhà trường khuyến khích các thí sinh phỏng vấn bằng tiếng Anh với các lý do sau:

Ngôn ngữ giảng dạy và học tập của nhà trường là tiếng Anh do vậy nhà trường cần kiểm tra trình độ tiếng Anh của thí sinh để phân loại và sắp xếp các chương trình tiếng Anh tăng cường phù hợp cho thí sinh.

Thí sinh phỏng vấn bằng tiếng Anh: Nếu trình độ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo thí sinh có thể theo học chương trình 3 năm. Nếu trình độ tiếng Anh của thí sinh chưa đáp ứng nhà trường sẽ sắp xếp thí sinh vào các chương trình tăng cường phù hợp.

Thí sinh phỏng vấn bằng tiếng Việt: sẽ theo học chương trình 4 năm (bao gồm 01 năm tiếng Anh + tiếng Anh khoa học và 03 năm chuyên môn)

6. Nếu thí sinh ở xa Hà Nội điều kiện đi lại khó khăn thì có cách nào khác để tham gia phỏng vấn của Trường không?

Các thí sinh ở xa (khu vực phía Nam) có thể nộp hồ sơ online hoặc qua đường bưu điện và đăng ký phỏng vấn trực tuyến.

7. Vòng phỏng vấn có những câu hỏi gì ạ? Thường thì hỏi trong bao lâu và ngoài kiến thức phổ thông có hỏi kiến thức khoa học ở ngoài chương trình không?

Không có câu hỏi phỏng vấn cố định cho tất cả các thí sinh. Các em có cơ hội trình bày, giới thiệu bản thân và điểm mạnh, sở thích, đam mê với các môn khoa học và ngành nghề mình dự tuyển (có thể nói về lý do chọn ngành, hay chọn USTH, động lực học tâp,..) sau đó hội đồng sẽ có thể hỏi các nội dung liên quan phần trình bày của em, có thể có phần bốc thăm câu hỏi về kiến thức các môn khoa học nằm trong khuôn khổ kiến thức các em đã được học ở phổ thông.

8. Để tham gia phỏng vấn trường có quy định cần đạt chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, TOIEC, IELTS)  bao nhiêu điểm không?

Nhà trường không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Anh mà sẽ đánh giá qua phỏng vấn trực tiếp.

9. Phỏng vấn dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá học sinh?

Hội đồng phỏng vấn đánh giá thí sinh trên nhiều phương diện: kiến thức môn Khoa học tự nhiên ở bậc học THPT, động lực học tập, đam mê với ngành khoa học công nghệ, kiến thức xã hội để đánh giá thí sinh có đạt yêu cầu học tập tại trường không.

Ngoài ra trình độ tiếng Anh của thí sinh cũng được đánh giá để bố trí thí sinh vào chương trình học tập phù hợp (3 năm hay 4 năm)

10. Trong 1 đợt phỏng vấn có khoảng bao nhiêu người và tỉ lệ người đậu vào trường? Đợt sau có khắt khe hơn đợt trước ko?

Số lượng thí sinh mỗi đợt phỏng vấn là khác nhau, tùy thuộc số lượng đăng ký, tỷ lệ đậu cũng tùy thuộc chất lượng thí sinh. Các đợt đều có yêu cầu như nhau nên không có đợt nào khắt khe hơn.

11. Nếu đậu phỏng vấn thì có cần phải thi thêm gì nữa không ạ?

 Nếu đỗ phỏng vấn thì em chỉ cần Tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học.

12. Ở đợt phỏng vấn cuối cần có điểm thi THPT QG, vậy tổ hợp 3 trong 5 môn là như thế nào? Có phải là bất kỳ 3 môn nào cộng lại cũng phải hơn điểm chuẩn hay chỉ cần 3 trong 5 môn cộng lại hơn điểm chuẩn thôi?

Nếu thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia theo hệ thống thi tuyển sinh của bộ Giáo dục và đào tạo thì sẽ đăng ký tổ hợp môn thi theo quy đinh cho từng ngành mà trường đã đăng ký trên cổng thông tin thi tuyển sinh và đạt tiêu chí của học bạ yêu cầu trong đề án tuyển sinh của trường

Nếu thí sinh nộp đơn xét tuyển trực tiếp tại  trường thì sẽ cần có tổng điểm của ba môn bất kỳ trong số 5 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh trên mức điểm của ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GDĐT quy định và đạt điểm chuẩn của trường cùng tiêu chí của học bạ đã có trong thông báo tuyển sinh của năm đăng ký dự tuyển.
 

PHẦN 3: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ TUYỂN SINH HỆ THẠC SĨ
 

1. Trong quá trình học tại trường Đại học, tôi không được học chuyên ngành bằng Tiếng Anh. Vì thế, khả năng Tiếng Anh chỉ ở mức độ giao tiếp. Liệu tôi có thể tham gia chương trình Thạc sĩ tại USTH đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh không?

Tại USTH, chúng tôi đánh giá rất cao nguyện vọng của từng thí sinh, mong muốn cũng như quyết tâm của các bạn trong học tập, Tiếng Anh chỉ là công cụ được sử dụng để học tập và nghiên cứu ở USTH. Nếu khả năng Tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn có thể tham gia khóa Tiếng Anh tăng cường trong 6 tuần dành cho các học viên thac sĩ trước khi vào học chính khóa. Khóa học này nhằm bổ trợ thêm cho những thí sinh đã trúng tuyển một vốn ngoại ngữ tốt hơn để các bạn tự tin bước vào chương trình.

2. Tôi nghe nói bằng thạc sĩ của USTH cấp khác với các trường Đại học khác ở Việt Nam? Sự khác biệt đó là gì?

Là một trường Đại học được thành lập theo Hiệp định liên chính phủ giữa Chính phủ Pháp và Chính phủ Việt Nam, USTH nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ liên minh hơn 40 trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp (USTH Consortium), sau khi tốt nghiệp hệ thạc sĩ tại USTH, học viên sẽ được cấp 02 bằng : 01 bằng do USTH cấp và 01 bằng trong khố liên minh Consortium cấp (ngoại trừ chương trình Tài chính tính toán định lượng)

3. Trước giờ học đại học trong nước, tôi chưa từng đươc tham gia bất kì khóa thực tập nào tại nước ngoài, nhưng tôi nghe nói ở USTH, sinh viên cử nhân và học viên thạc sĩ có rất nhiều cơ hội đi thực tập ở các nước như Pháp, Mỹ, Hàn Quốc… Vậy chi phí cho việc thực tập này có cao không, việc ăn ở tại nước ngoài trong 6 tháng quả thực là một vấn đề làm tôi rất băn khoăn?

USTH đang là một trường Đại học rất được quan tâm và được cả 2 chính phủ đầu tư và hỗ trợ khá lớn, việc đi thực tập ở các nước trên thế giới, đối với sinh viên trường Đại học khác còn ít và hiếm, nhưng ở USTH, hàng năm có đến 75% sinh viên Cử nhân và học viên thạc sĩ  thực tập ở nước ngoài.

Những chuyến thực tập này thường được trả lương đủ chi trả cho chi phí ăn ở, vì vậy trong 6 tháng học tập và nghiên cứu tại nước ngoài, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Ngoài ra, hàng năm USTH cũng dành ngân sách trao tặng học bổng toàn phần thực tập tại Pháp cho 10% học  viên năm cuối.

4. So với các trường Đại học công lập khác tại Việt Nam cũng đào tạo thạc sĩ cùng chuyên ngành, tôi thấy liệu mức học phí của USTH có phải quá cao?

USTH là môt trường Đại học công lập đạt chuẩn quốc tế, nhưng mức học phí chỉ 46,000,000 VNĐ/năm cho học viên người Việt Nam, đối với hệ Thạc sĩ, đây là mức học phí ưu đãi đã được chính phủ hỗ trợ rất nhiều với 100% giảng viên là các giáo sư được mời từ các trường Đại học và viện nghiên cứu danh tiếng của Pháp và các nước khác trên thế giới.

5. USTH có chương trình học bổng dành cho học viên thạc sĩ không?

Hàng năm, ngoài những suất học bổng giá trị dành cho các học viên suất sắc, hoặc hỗ trợ tài chính cho  học viên có hoàn cảnh khó khăn, USTH còn có nhiều loại học bổng khác như:

- Học bổng  tăng cường năng lực  (Capacity Building Scholarship- CS) dành riêng cho các cán bộ của USTH và các đối tác với mức 25-50%;

- Học bổng kết nối (Access Scholarship- AS) dành cho sinh viên tiềm năng đến từ các trường đối tác với mức 12.5% hoc phí;

- Học bổng tiếp nối (Pathway to Success Scholarship –PS) cho các sinh viên cử nhân của USTH sau khi tốt nghiệp có thể hc tiếp chương trình bậc cao hơn tại trường với mức 12.5% học phí

Ngoài ra có rất nhiều chương trình học bổng ngoài trường dành cho học viên, sinh viên của USTH như: Odon Vallet, KOVA,…

6. Mình ở miền Nam, rất muốn theo học chương trình Thạc sĩ của USTH, cho mình hỏi nhà trường có ký túc xá dành cho sinh viên xa nhà không? Việc đi lại từ ký túc xá đến trường có khó khăn gì không? Chi phí một tháng thế nào?

Hiện tại, USTH chưa có ký túc xá riêng của trường dành cho học viên, sinh viên nhưng trường có hợp tác với

- Khu nhà ở cho cán bộ Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nằm ngay trong khuôn viên của Viện, cách trường 50m đi bộ; diện tích mỗi phòng khoảng 33m2, trang bị đầy đủ tiện nghi nội thất cơ bản như điều hòa, quạt, tủ đồ, giường, bàn học, bình nóng lạnh…

Giá : 750.000VNĐ/tháng

- Ký túc xá Hacinco cách trường 7km, học viên có thể lựa chọn đi xe bus hoặc xe máy, mỗi căn hộ 90m2 gồm 3 phòngn gủ, phòng khách, bếp, vệ sinh; được trang bị nội thất cơ bản như điều hòa, quạt, tủ đồ, giường tầng, bàn, bình nóng lạnh

Giá: 550.000 VNĐ/tháng

- Ký túc xá Mỹ Đình của Đại học Quốc gia Hà Nội cách trường 4km, học viên có thể lựa chọn đi xe bus hoặc xe máy, mỗi phòng 60m2

Giá: 550.000 VNĐ/tháng

7. Mình là sinh viên Việt Nam nhưng tốt nghiệp Đai học ở nước ngoài, vậy thủ tục của mình có giống các thí sinh trong nước không?

Đối với sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học tại nước ngoài, ngoài những hồ sơ cần nộp theo yêu cầu, bạn phải nộp thêm “Giấy công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp” xin tại Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

8. Tôi là thí sinh người nước ngoài, hồ sơ tuyển sinh của tôi bao gồm những gì? Tôi có phải chứng minh tài chính không?

Có. Toàn bộ thí sinh người nước ngoài học tập tại USTH đều phải nộp  chứng minh tài chính trong hồ sơ ứng tuyển với mức tiền trong tài khoản của thí sinh hoặc của người tài trợ cho thí sinh ít nhất là USD7000, số tiền này là mức tối thiểu để chi trả học phí và nhu cầu ăn ở của thí sinh trong 01 năm học tại USTH.

9. Tôi rất muốn học Thạc sĩ tại USTH, nhưng tôi nghe nói trường chỉ có lớp đào tạo vào giờ hành chính, không có lớp cuối tuần hay ngoài giờ hành chính phải không? Điều này rất khó cho những người vừa đi học vừa đi làm như chúng tôi  

Đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2 ngành của USTH mở lớp đào tạo buổi tối và các ngày trong tuần, đó là 2 ngành thuộc lĩnh vực Nước- Môi trường- Hải Dương học và Công nghệ thông tin và truyền thông. Tuy nhiên chương trình này chỉ được mở nếu số lượng học viên đăng kí đáp ứng đủ điều kiện để mở ngành. Tất cả các ngành còn lại đều học trong giờ hành chính.

10. Ngoài khoản học phí hàng năm là 46,000,000 VNĐ/năm (cho sinh viên Việt Nam) và 91,500,000 VNĐ/năm  (cho sinh viên quốc tế), trong quá trình học, liệu trường có tăng học phí hay tôi có phải đóng thêm bất kì môt khoản phí nào khác nữa không?

Với mức học phí trên cho năm học 2018-2019, trường cam kết không thu thêm bất kì một khoản phí nào khác trong quá trình học. Mức học phí hàng năm có thể tăng không quá 10% dựa theo quyết định của hội đồng trường.

11. Chúng tôi có thể liên hệ với bộ phận nào cho các vấn đề về đời sống, học tập trong quá trình học tập tại trường?

- Các vấn đề về đời sống sinh viên: vui lòng liên hệ Phòng Công tác sinh viên, tại tầng 08, phòng 806, tòa nhà A21 USTH, 18 Hoàng Quốc Việt, số điện thoại: 84 - 24 - 37 91 77 48

 


Chia sẻ: