USTH tổ chức thành công Lễ kỉ niệm 5 năm thành lập và Khai giảng năm học 2015-2016

Thứ năm - 12/11/2015 23:52

Buổi Lễ kỉ niệm 5 năm thành lập - Khai giảng năm học 2015-2016 của USTH đã được tổ chức long trọng và cũng hết sức sôi động tại hội trường của Nhà trường vào chiều ngày 12/11. Đây cũng là dịp để Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển đầy khó khăn nhưng đáng tự hào trong 5 năm vừa qua của USTH, thường được gọi là NGÔI NHÀ CHUNG của toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên-sinh viên!
1 1024x453
Tới dự buổi lễ có Giáo sư Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ngài Jean-Noël POIRIER, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; Viện sĩ - Giáo sư Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, toàn thể Ban giám hiệu, các cán bộ quản lý, nhân viên, giảng viên, học viên và sinh viên USTH. Tham dự buổi lễ còn có nhiều vị khách quý, đại diện các đối tác trong và ngoài nước của USTH, cũng như các đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí tới tham dự và đưa tin, bài về sự kiện. Nhân dịp Lễ kỉ niệm, USTH vinh dự và vui mừng nhận được thư và lẵng hoa chúc mừng của nhiều đơn vị như Học viện Kĩ thuật Quân sự, Đại học Quy Nhơn, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Vietnam Airlines, Agribank Chi nhánh Sở giao dịch, Phòng PA83 Công an Thành phố Hà Nội... Để ghi nhận và động viên những cố gắng và thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 2010-2015, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định và trao Bằng khen của Bộ trưởng cho USTH trong buổi lễ kỉ niệm.
2 1024x623
Thay mặt Ban giám hiệu, GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng USTH đã có bài phát biểu, báo cáo tổng quát về chặng đường 5 năm phát triển của USTH, nhấn mạnh vai trò của một trường Đại học xuất sắc và mô hình gắn kết đào tạo với nghiên cứu, đồng thời bày tỏ sự biết ơn đặc biệt đối với Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng như Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp, Bộ Giáo dục Quốc gia, Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp, tới Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tới Liên minh các trường đại học và tổ chức nghiên cứu Pháp, tới Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cũng như các đối tác trong và ngoài nước đã luôn ủng hộ và hợp tác chặt chẽ với USTH. GS. Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngài Jean-Noël POIRIER, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và VS. GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST đã có bài phát biểu tại buổi lễ, chúc mừng USTH về những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, đồng thời mong muốn USTH tiếp tục phấn đấu để có nhiều bước phát triển vượt bậc hơn nữa trong thời gian tới. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã chúc mừng các tân sinh viên Hệ Cử nhân, những người đã lựa chọn Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là nơi khởi đầu phát triển sự nghiệp tương lại, và mong muốn các sinh viên USTH sẽ có kết quả học tập tốt nhất, sau khi ra trường sẽ đóng góp nhiều cho sự phát triển khoa học-công nghệ của đất nước. Cuối buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã thực hiện nghi lễ đánh trống Khai giảng năm học mới, chính thức khởi động một năm học thành công và nhiều niềm vui đối với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.
4 1024x668

Chia sẻ: