USTH phỏng vấn tuyển sinh đại học đợt 2 năm học 2019-2020

Thứ tư - 10/04/2019 09:17

Trong 2 ngày 6-7/4, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã diễn ra kỳ phỏng vấn tuyển sinh đợt  2 hệ đại học năm học 2019-2020. 

Kỳ phỏng vấn đợt 2 thu hút sự tham gia của nhiều bạn học sinh đến từ nhiều tỉnh thành, phố như Hải Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Vĩnh Phúc... trong đó có nhiều thí sinh thuộc diện tuyển thẳng (đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh (thành phố tương đương).
 
phong van tuyen sinh dot 2 2
Các thí sinh kiểm tra thông tin trước khi phỏng vấn.

Hình thức phỏng vấn tiên tiến hay buổi phỏng vấn “giống như buổi trao đổi với thầy cô”... là chia sẻ của hầu hết của các thí sinh sau khi kết thúc buổi phỏng vấn. Cảm giác hồi hộp, lo lắng nhanh chóng qua đi, thay vào đó là sự tự tin, thoải mái nhờ sự giúp đỡ của các bạn sinh viên USTH và đặc biệt là của các thầy cô.

"Trước khi bước vào phòng phỏng vấn, mình khá căng thẳng nhưng cảm giác đó nhanh chóng qua đi. Các thầy cô rất thân thiện, tạo cho mình cảm giác thoải mái khi trả lời phỏng vấn. Các câu hỏi đều nằm trong khối kiến thức THPT, do đó các bạn chỉ cần suy nghĩ cẩn thận và cân đối thời gian trả lời câu hỏi là sẽ đạt kết quả tốt. Buổi phỏng vấn cũng giúp mình có nhiều cơ hội thể hiện suy nghĩ bản thân và hiểu hơn về trường, về ngành học mình đăng ký" - Phan Tiến Đạt, Trường THPT chuyên Amsterdam vui vẻ cho biết.
 
phong van tuyen sinh dot 2
Không khí thoải mái trong phòng phỏng vấn.

Cùng chung cảm xúc giống Phan Tiến Đạt, Bùi Trung Kiên, Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội cho biết khá bất ngờ khi tham gia phỏng vấn: "Mình nghĩ buổi phỏng vấn sẽ giống như thi IELTS (1 thầy - 1 trò) nhưng khi bước vào phòng, mình hơi căng thẳng vì hội đồng phỏng vấn có tận 7 thầy cô. Tuy nhiên các thầy cô rất thoải mái. Đặc biệt khi phỏng vấn trực tiếp mình sẽ tìm hiểu thêm được nhiều thông tin về trường, về ngành học của trường, hay trong quá trình học sắp tới mình cần phải chuẩn bị những gì".
 
phong van tuyen sinh dot 2 1

Năm học 2019-2020 là năm học đầu tiên USTH áp dụng chính sách tuyển thẳng đối với các thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (thành phố tương đương) các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và Địa. Riêng môn Địa lý, áp dụng cho thí sinh ứng tuyển ngành Vũ trụ và Ứng dụng; ngành Kỹ thuật hàng không chỉ tuyển thẳng các thí sinh đoạt giải các môn Toán, Lý và Tin. 

Cũng trong kỳ phỏng vấn này, USTH đã tiến hành trao giấy báo trúng tuyển cho các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng ứng tuyển vào trường.

Nguyễn Trấn Nguyên, THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), giải khuyến khích thành phố môn Tin học vui mừng và bất ngờ khi được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông. "Với thành tích đoạt giải khuyến khích thành phố mình không nghĩ sẽ được tuyển thẳng vào đại học. Chính vì thế khi được USTH trao cơ hội tuyển thẳng mình rất vui và bất ngờ. Việc tuyển thẳng giúp mình yên tâm hơn, giảm bớt gánh nặng thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới" - Trấn Nguyên nói.
 
phong van tuyen sinh dot 2 3
PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh, Quyền Hiệu trưởng USTH trao Giấy báo trúng tuyển cho thí sinh Lê Thị Thu Trung, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc, đoạt giải trong kỳ thi HSG tỉnh Vĩnh Phúc.

Kỳ tuyển sinh trực tiếp đợt 3 sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ 2/5-24/5, vòng phỏng vấn dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 1-2/6/2019. Đây là cơ hội cuối cùng cho các bạn thí sinh có thể trúng tuyển vào đại học trước khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Kỳ tuyển sinh trực tiếp đợt 4, USTH bắt đầu nhận hồ sơ từ 1/7-26/7. Điều kiện để nộp hồ sơ trực tiếp là thí sinh phải đạt điểm sàn của USTH (dựa vào tổ hợp 3 trong 5 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh). Thời gian phỏng vấn dự kiến trong tháng 7/2019.

Đối với các thí sinh đăng ký thông qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phải đạt điểm chuẩn của USTH với tổ hợp 3 trong 5 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh. Sau khi biết kết quả trúng tuyển, thí sinh tham dự phỏng vấn xếp lớp tiếng Anh với hội đồng tuyển sinh của trường.

Thông tin chi tiết về kỳ tuyển sinh đại học năm học 2019-2020 tham khảo tại ĐÂY.

Chia sẻ: