Ngày hội thông tin tuyển sinh hệ Thạc sĩ tại Đại học FPT

Thứ tư - 05/07/2017 06:43

Ngày 05/07/2017, Đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã có buổi giao lưu giới thiệu với sinh viên Đại học FPT về Chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) và Tài chính tính toán định lượng (QCF) đồng thời gặp gỡ trao đổi với đại diện Ban Giám hiệu Đại học FPT về những kế hoạch hợp tác sắp tới.

anh 1

 

Sáng ngày 05/07/2017, PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh – Hiệu phó trường Đại học USTH cùng với PGS. TS Lương Chi Mai – Đồng trưởng khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) và TS. Nguyễn Hoàng Thạch – Trợ lý khoa học Chương trình Thạc sĩ Tài chính tính toán định lượng (QCF) đã có buổi gặp mặt với bà Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng trường FPT và bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên. Trên tinh thần thắt chặt quan hệ hợp tác, hai bên đã trao đổi và chia sẻ những thế mạnh của từng trường cũng như những điểm chung trong lĩnh vực đào tạo.

Theo PGS. TS Đinh Thị Mai Thanh, là một trường Đại học định hướng nghiên cứu, USTH rất chú trọng mở rộng quan hệ hợp tác với những trường Đại học có những ngành học mang tính ứng dụng cao, đặc biệt là trường Đại học FPT, một trong những trường Đại học hàng đầu về công nghệ thông tin với lợi thế nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT.

anh 2

Tại buổi gặp gỡ này, hai trường đã thảo luận một số phương án nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai trường trong lĩnh vực đào tạo như trao đổi sinh viên, giảng viên, xây dựng đề tài nghiên cứu chung. Nội dung chi tiết hơn về hoạt động hợp tác sẽ được USTH và FPT thống nhất trong thời gian tới.

anh 3

Cùng trong buổi sáng này, phía USTH đã đến trò chuyện giới thiệu về Chương trình Thạc sĩ ngành ICT và ngành QCF với các bạn sinh viên Đại học FPT. Buổi giới thiệu diễn ra trong không khí hào hứng sôi nổi. TS. Nguyễn Hoàng Thạch cho biết 2017 là năm đầu tiên ngành QCF được đưa vào giảng dạy tại USTH, xuất phát từ tình trạng khan hiếm nguồn lực ngành này trên thị trường. USTH cũng là trường Đại học đầu tiên tại Hà Nội có ngành QCF. Bên cạnh các chuyên gia đến từ Viện Toán học, đội ngũ giảng viên ngành Toán tài chính định lượng của USTH còn có những cán bộ cấp cao đang làm việc tại các Ngân hàng. Những giảng viên đặc biệt này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về ứng dụng của các môn học, như xử lý dữ liệu tài chính trong nghiệp vụ Ngân hàng.

anh 4

PGS. TS Lương Chi Mai nhận định sự đổ bộ của cuộc cách mạng 4.0, dữ liệu lớn (Big data) trí truệ nhân tạo (AI) cho thấy công nghệ thông tin sẽ có mặt trong sự phát triển của tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Nhu cầu về nguồn nhân lực cấp cao ngành công nghệ thông tin sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Chương trình Thạc sĩ ICT với những môn học gắn liền thực tế sẽ tạo dựng cho sinh viên lợi thế cạnh tranh trong quá trình tìm kiếm việc làm.  

Buổi giao lưu giữa USTH và trường Đại học FPT tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, hứa hẹn tiềm năng cho quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Những ưu đãi về học phí, học bổng của USTH dành cho sinh viên FPT đăng ký chương trình Thạc sĩ tại USTH sẽ sớm được cập nhật.

Tìm hiểu thêm về Chương trình Thạc sĩ của USTH tại: 

Ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT)
Ngành Tài chính tính toán định lượng (QCF)


Chia sẻ: