Lần đầu tham gia Hội trại VAST, USTH xuất sắc giành giải nhì

Thứ tư - 25/07/2018 01:02

Hưởng ứng Chương trình công tác năm 2018 của Đoàn thanh niên Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), trường USTH đã tham gia Hội trại thanh niên 4.0 và Chung kết VAST’s Got Talent năm 2018 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Dù là năm đầu tiên tham gia, USTH đã xuất sắc giành giải Nhì cho cả hai phần thi Cắm trại và Tài năng.

 

Năm nay, Hội trại lần thứ VIII do BCH Đoàn VAST tổ chức diễn ra trong hai ngày 20 và 21/7/2018 với chủ đề “Hội trại thanh niên 4.0”, bao gồm phần thi Cắm trại và Thi tài năng - VAST’s Got Talent. Chương trình có sự tham gia của các Uỷ viên BCH Đoàn Viện và các cơ sở trực thuộc, cũng như cán bộ, đoàn viên, thanh niên của 23 chi đoàn thuộc khu vực phía Bắc.
 

Kể từ ngày được bàn giao về cơ quan chủ quản là VAST năm 2016, USTH luôn tích cực tham gia các hoạt động chung của Viện như Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội thảo và Triển lãm sách hay những hưởng ứng các phong trào về thể thao, văn nghệ do Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm tổ chức.
 

Ngày 20/7 vừa qua, USTH lần đầu tiên tham gia Hội trại 4.0 của VAST qua các phần thi trang trí và hùng biện về trại, các trò chơi tập thể. Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo cán bộ, giảng viên trẻ  cũng như sinh viên của trường. Đây cũng là dịp để các đoàn viên USTH kết nối, giao lưu và tăng cường tình đoàn kết với các chi đoàn khác thuộc VAST.
 

USTH Hội trại VAST
Cán bộ USTH hăng hái tham gia dựng trại

 

Không chỉ xây dựng trại từ những vật liệu thân thiện với môi trường như tre, nứa, USTH còn gây ấn tượng với bài hùng biện về trại thuyết phục của TS. Nguyễn Văn Quỳnh,  Đồng Trưởng khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano.
 

Theo đó, cổng trại USTH mang dáng dấp của một con thuyền với hai lá cờ Việt Nam và Pháp tung bay, tượng trưng cho hành trình tìm kiếm tri thức của thế hệ trẻ đồng thời đề cao tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Ngoài ra, sử dụng tre nứa như vật liệu chính của trại, USTH muốn truyền tải thông điệp về tinh thần kiên trì vượt qua khó khăn để vươn đến những chân trời mới của thanh niên Việt Nam thời kỳ 4.0. Trại của USTH đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với Hội đồng chấm trại và xuất sắc giành giải Nhì cho phần thi này.
 

Trại thanh niên 4.0 USTH
Trại USTH lấy cảm hứng từ chiếc thuyền tri thức với 2 lá quốc kỳ Việt Nam - Pháp
 
trại thanh niên 4.0 USTH
Tập thể USTH chụp ảnh kỷ niệm trước cổng Trại


Bên cạnh đó, Hội trại lần này còn có phần thi tài năng giữa các đoàn viên trong Viện Hàn lâm - VAST’s Got Talent 2018. Từ 24 tiết mục của 17 đơn vị tham gia vòng thi sơ khảo diễn ra trước đó, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 6 tiết mục xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết, trong đó có tiết mục múa hát ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” của USTH.
 

USTH Vast' got talentTrong đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 20/7/2018, khác với những tiết mục sôi động của các chi đoàn dự thi, USTH đã lay động trái tim khán giả qua màn biểu diễn hát múa đầy cảm xúc “Tổ Quốc gọi tên mình”. TS. Nguyễn Văn Phượng và nhóm múa trường USTH đã khắc họa hình ảnh những người chiến sĩ hải quân can trường, ngày đêm canh giữ biển đảo, bảo vệ chủ quyền cho đất nước. Chung cuộc, tiết mục thể hiện tình yêu tổ quốc của USTH đã đạt giải Nhì và Giải Khán giả bình chọn của cuộc thi tài năng.
 

USTH VAST' got talent
Tiết mục múa hát dự thi VAST’s Got Talent của USTH

 

USTH VAST' Got talent
USTH được trao tặng giải Nhì chung cuộc và giải Khán giả bình chọn trong phần thi tài năng 


Chia sẻ: