Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch 2019

Thứ ba - 22/01/2019 18:43

Ngày 17/1/2019, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã long trọng tổ chức “Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động - Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019”.
 

Về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) - cơ quan chủ quản của USTH, có ông Phạm Tuấn Huy, Trưởng ban Thanh tra; ông Hà Quý Quỳnh, Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai Công nghệ; bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn đến tham dự buổi lễ. Về phía USTH, có sự tham gia của PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh, Quyền Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hải Đăng, Phó Hiệu trưởng; GS.Lê Trần Bình, Nguyên PHT nhà trường, cùng sự có mặt của hơn 100 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên hành chính, kỹ thuật của USTH.

 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh, Quyền Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu USTH đã đạt được trong năm 2018. Cụ thể, từ năm học 2018-2019, USTH đã mở thêm 05 ngành đào tạo mới, đồng thời triển khai chương trình đào tạo hệ đại học 4 năm, trong đó bao gồm 1 năm bổ trợ Tiếng Anh, nhằm trang bị cho sinh viên nền tảng ngoại ngữ để theo học chương trình chính khóa tại trường. Đặc biệt, số sinh viên theo học hệ đại học năm học 2018 tăng 66% so với năm học trước.
 

Hội nghị tổng kết USTH 2018
PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh, Quyền Hiệu trưởng đọc Báo cáo tổng kết năm 2018


Bên cạnh đó, trong năm 2018, sinh viên USTH đã xuất sắc giành nhiều giải cao tại các cuộc thi Olympic Toán, Lý, Hóa; giành nhiều học bổng danh giá trong và ngoài nước như học bổng Excellence, CIFRE, Erasmus, Odon Vallet… Thành tích mà các sinh viên đạt được chính là bảo chứng rõ nét nhất cho chất lượng đào tạo của nhà trường, góp phần khẳng định vị thế của USTH trong các trường đại học khoa học-công nghệ uy tín tại Việt Nam.

 

Về nghiên cứu, USTH cũng đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, cụ thể là hai năm liên tiếp được xếp hạng trong Top 10 trường đại học và viện nghiên cứu uy tín của Việt Nam do Nature Index bình chọn, 45 bài báo quốc tế và 37 bài đăng tải trên các tạp chí ISI, nhiều đề tài cấp trường và cấp cơ sở được phê duyệt kinh phí…
 

Hội nghị tổng kết USTH 2018
TS. Trần Đình Phong, Trưởng khoa Khoa học cơ bản và ứng dụng, chủ nhân giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 phát biểu tại Hội nghị
 

Về hợp tác quốc tế, trong năm vừa qua USTH đã đón tiếp hơn 169 lượt giảng viên/nghiên cứu viên và 35 đoàn khách nước ngoài đến làm việc tại Trường; ký kết hơn 30 thỏa thuận hợp tác và biên bản ghi nhớ với các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm mở rộng đào tạo, nghiên cứu, tăng cường liên kết doanh nghiệp, mang đến nhiều hơn nữa các cơ hội thực hành, thực tập cho sinh viên.  

 

Đặc biệt, cuối năm vừa qua, hai chính phủ Việt Nam và Pháp đã ký kết Hiệp định Liên chính phủ về phát triển USTH giai đoạn 2019-2023, trong đó hai bên cam kết xây dựng USTH thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế. Cũng trong năm 2018, chính phủ Việt Nam đã thông qua quyết định xây dựng trường trên khuôn viên rộng 65ha tại Hòa Lạc với vốn ngân sách 185 triệu USD bao gồm chi phí xây dựng trường và kinh phí đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho công việc thực hành và nghiên cứu.

 

PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh gửi lời cảm ơn tới những nỗ lực của các khoa đào tạo, phòng ban trong một năm vừa qua, góp phần tạo nên một năm thành công của trường trên mọi lĩnh vực. PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh cũng hi vọng tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên nhà trường sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, chủ động và sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong năm 2019.
 

Hội nghị tổng kết USTH 2018
PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh hi vọng tập thể USTH sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2019
 

Cũng trong Hội nghị, USTH đã trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc và phát động phong trào thi đua năm 2019 nhằm khuyến khích các cá nhân, tập thể tiếp tục đóng góp vì sự phát triển chung của nhà trường.  
 

Hội nghị tổng kết USTH 2018
Các cá nhân được trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng

 

Hội nghị tổng kết USTH 2018
13 cá nhân đạt Danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"


Một vài hình ảnh tại Hội nghị:
 

Hội nghị tổng kết USTH 2018
GS. Lê Trần Bình, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường
 
Hội nghị tổng kết USTH 2018
Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

 

Hội nghị tổng kết USTH 2018

 

Hội nghị tổng kết USTH 2018

 

Hội nghị tổng kết USTH 2018


 


Chia sẻ: