Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2021

Thứ hai - 01/11/2021 06:08

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2021 (MOS World Championship Viettel 2021) lần thứ 12 đã thu hút gần 1.800 thí sinh tham dự đến từ 175 đội tuyển THPT, CĐ, ĐH trên cả nước. Cuộc thi góp phần quan trọng vào việc nâng cao mặt bằng dân trí về kỹ năng tin học văn phòng trong giới trẻ.

Sáng ngày 31/10, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2021 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới lần thứ 12 tại Việt Nam đã khép lại với những dấu ấn đậm nét cùng những thành công đáng khích lệ. Năm nay, lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến với quy mô toàn quốc với sự tham dự của gần 1.800 thí sinh được tuyển chọn từ 175 đội tuyển của các trường phổ thông, Cao đẳng, Đại học trên khắp cả nước. Số thí sinh tham dự năm nay đạt gấp đôi so với mùa giải năm trước. Sau vòng loại quốc gia, hơn 80% thí sinh dự thi đạt điều kiện được cấp chứng chỉ MOS có giá trị toàn cầu. 

cuoc-thi-vo-dich-tin-hoc-van-phong-the-gioi-2021
Ông Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại lễ tổng kết cuộc thi, Ông Bùi Quang Huy - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel là cơ hội để thanh niên Việt Nam được tham gia đánh giá kỹ năng ứng dụng Tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế, gia tăng cơ hội việc làm với chứng chỉ được công nhận toàn cầu và được thể hiện năng lực, trí tuệ trên đấu trường quốc tế. Cuộc thi cũng góp phần quan trọng vào việc nâng cao mặt bằng dân trí về kỹ năng tin học văn phòng trong giới trẻ".

cuoc-thi-vo-dich-tin-hoc-van-phong-the-gioi-2021
Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
- đồng Trưởng BTC cấp Quốc gia cuộc thi

Bên cạnh những chia sẻ của ông Bùi Quang Huy, ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - đồng Trưởng BTC cấp Quốc gia cuộc thi nhấn mạnh về mức độ lan tỏa ngày một rộng rãi của Cuộc thi. “Bên cạnh các đội tuyển kỳ cựu tại miền Bắc và miền Nam, Cuộc thi năm nay vui mừng được đón chào những nhân tố mới đến từ các tỉnh thành miền Trung cùng thành tích đáng khích lệ tại Vòng chung kết quốc gia. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho thấy các tỉnh thành thuộc mọi vùng miền đã dành mối quan tâm ngày một lớn với hoạt động phát triển Tin học quốc tế trong nhà trường”.

Năm nay, ngoài các giải thưởng cá nhân và tập thể cấp quốc gia, lần đầu tiên BTC bổ sung thêm giải thưởng cho 3 khu vực: Trung du miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long nhằm kịp thời động viên, khích lệ các thí sinh và giáo viên thuộc các khu vực có điều kiện học tập Tin học còn hạn chế, qua đó BTC mong muốn xóa nhòa khoảng cách số giữa các vùng miền.

Cũng trong khuôn khổ buỗi lễ tổng kết cuộc thi, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) được vinh danh với hạng mục ‘Tập thể xuất sắc’ và bạn Nguyễn Trọng Khải – sinh viên năm 2 khoa Công nghệ thông tin & Truyền thông vinh dự nhận giải ba Quốc gia. 

Dưới đây là một số hình ảnh từ lễ tổng kết diễn ra sáng ngày 31/10/2021:

cuoc-thi-vo-dich-tin-hoc-van-phong-the-gioi-2021
USTH nhận giải tập thể xuất sắc

 

IIG5
Nguyễn Trọng Khải – sinh viên năm 2 khoa Công nghệ thông tin & Truyền thông vinh dự nhận giải ba Quốc gia
cuoc-thi-vo-dich-tin-hoc-van-phong-the-gioi-2021

Tổng hợp nguồn: Vov.vn & Fanpage Microsoft Office Specialist - IIG Vietnam


Chia sẻ: