Lễ Tốt nghiệp năm học 2017-2018

Thứ ba - 28/11/2017 15:36

Ngày 25/11/2017 trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (trường Đại học Việt Pháp) đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp năm học 2017 dành cho sinh viên hệ Cử nhân năm học 2014 - 2017 (Đợt 2) và học viên hệ Thạc sĩ năm học 2015 - 2017.

Buổi lễ có sự tham dự của GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh và PGS.TS. Ngô Đức Thành - Phó Hiệu trưởng USTH, ông Gerard Gasquet, bà Nguyễn Thanh Huyền, PGS. TS. Vũ Thị Thu Hà - Đồng Chánh Văn phòng và GS. Nguyễn Văn Hùng Ngoài ra Lễ Tốt nghiệp còn có sự hiện diện của bà Phan Thúy Thanh - Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Luxembourg, Nguyên Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên minh Châu Âu và TS. Vũ Thị Minh Hường, Phó Chủ tịch Ủy ban Ký ức thế giới, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Phó Chủ tịch Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam.

24773781838 a9d94f338d o
GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp

Tại buổi lễ GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH đã gửi lời chúc mừng tới các bạn sinh viên hệ Cử nhân năm học 2014 - 2017 và các bạn học viên hệ Thạc sĩ năm học 2015 - 2017 đã hoàn thành khóa học. Bây giờ khi tất cả những bài thi, những bài kiểm tra, bài tập về nhà đã lùi vào quá khứ cũng là lúc các bạn mang theo những kiến thức và kĩ năng đã được học tại USTH để bước vào con đường nghiên cứu khoa học của riêng mình.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo của USTH, GS. Patrick Boiron đã lần lượt trao tấm bằng tốt nghiệp cho 61 sinh viên hệ Cử nhân và 66 học viên hệ Thạc sĩ tại buổi lễ.

37928764164 41c1ec5a70 o
GS. Patrick Boiron trao bằng tốt nghiệp cho các Tân Cử nhân và Tân Thạc sĩ

Đại diện cho các tân cử nhân và tân thạc sĩ USTH, bạn Nguyễn Anh Vũ - Tân Thạc sĩ của khoa Công nghệ Sinh học - Dược học năm học 2015 - 2017 khi nhìn lại chặng đường mình đã đi qua tại USTH đã phát biểu:

26870488829 a1ba28ff1f o
Nguyễn Anh Vũ phát biểu đại diện cho các Tân Cử nhân và Tân Thạc sĩ của USTH

“Tôi sẽ luôn nhớ tới USTH như một cánh của rộng mở tới những cơ hội trong và ngoài nước cho những sinh viên có đam mê với khoa học và kĩ thuật. Không chỉ vậy, trường còn đưa thế giới đến với chúng tôi, tạo nên một môi trường học tập quốc tế. Chương trình giảng dạy tại trường giúp cho tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về những thành tựu khoa học và công nghệ hiện nay.

26870414339 ca6d4693e9 o
GS. Patrick Boiron trao bằng tốt nghiệp

Và thêm vào đó, tôi có cơ hội để biết đến và học tập cùng những người tài năng và tràn đầy nhiệt huyết như các bạn sinh viên của trường. Tại ngưỡng cửa quan trọng này, chúng ta đều có những suy nghĩ riêng cho tương lai của mình. Tôi không thể nói cho các bạn nên làm điều gì tiếp theo, vì mỗi chúng ta đều có một con đường riêng đến với thành công.

Có một điều quan trọng mà tôi đã học được trong những năm tại trường, đó chính là lòng can đảm để đương đầu với những khó khăn, để cất lên tiếng nói và để tìm ra những cơ hội cho bản thân. Vì vậy đừng e ngại với những thử thách trước mắt, vì chúng sẽ không tồn tại mãi mãi. Cho dù có đi theo con đường nào chăng nữa, thì hãy luôn luôn nhớ lấy mục tiêu cuối cùng của các bạn, và con người mà các bạn muốn trở thành."

Khép lại buổi Lễ Tốt nghiệp, đây cũng chính là những lời nhắn nhủ mà các thầy cô giáo USTH muốn gửi tới các bạn Tân Cử nhân và Tân Thạc sĩ USTH. Hãy luôn giữ lấy lòng can đảm và sự say mê để theo đuổi hành trình nghiên cứu khoa học không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới.