Hội thảo “Từ Phòng thí nghiệm tới Hộ gia đình” thành công tốt đẹp

Chủ nhật - 13/12/2015 13:06

Sáng ngày 13/12, USTH đã tổ chức Hội thảo “Từ Phòng thí nghiệm tới Hộ gia đình”, với sự tham gia của nhiều cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu và giảng dậy của Nhà trường, các em sinh viên và nhiều quý vị phụ huynh. GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng Nhà trường đã khai mạc hội thảo và giới thiệu hai diễn giả sẽ trình bày trong buổi hội thảo: GS. Michel Lebrun, Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học Nông y dược, Giám đốc Phòng thí nghiệm LMI-RICE - phòng thí nghiệm hỗn hợp quốc tế chuyên nghiên cứu về lúa và cải tiến các giống lúa; và Anh Nguyễn Trọng Thắng, Quản lý dự án Urban Farming- dự án hiện đang được Nhà trường phối hợp và hỗ trợ triển khai.
IMG 4005 1024x683
GS. Michel Lebrun đã trình bày các kết quả nghiên cứu cải tạo giống lúa để đối phó với biến đổi khí hậu:
image2 1024x683
và anh Nguyễn Trọng Thắng đã chia sẻ về dự án của mình trong chương trình giáo dục liên quan tới thay đổi hành vi tích cực cho môi trường, cụ thể là dự án trồng rau trên sân thượng tòa nhà và hộ gia đình.
image1 1024x683
Nhiều câu hỏi đã được các đại biểu và sinh viên tới dự hội thảo đặt ra cho các diễn giả, thể hiện sự quan tâm lớn tới hai chủ đề được trình bày. Cuối buổi hội thảo, cán bộ kĩ thuật của dự án Urban Farming đã demo và giới thiệu quy trình trông và chăm sóc các sản phẩm rau sạch mà dự án đang triển khai ở nhà kính, ở tòa nhà HITC cũng như tại một số dự án nhà dân ở Hà Nội.
FullSizeRender 1 768x1024
FullSizeRender 4 768x1024
Cũng trong chuỗi các hội thảo khoa học của tháng 12/2015, vào lúc 13:00 ngày 16/12, tại Hội trường USTH, Trung tâm PLMCC phối hợp với Tập đoàn Dassault Systemes của Pháp và Công ty NSV Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề “Technology for Innovation". Cũng bắt đầu từ chiều ngày 16/12 và sẽ tiếp tục kéo dài tới hết trưa ngày 18/12, Hội thảo “Investing in Clean Energy in Vietnam after COP 21", do Phòng thí nghiệm CleanED tổ chức, sẽ diễn ra tại Viện Pháp (French Institute), số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.