Hiệu trưởng USTH thăm KTX Hacinco

Thứ năm - 20/08/2015 05:36

Đây là hoạt động mà Lãnh đạo USTH mong muốn sẽ thực hiện thường xuyên hơn, nhằm bảo đảm các sinh viên mới vào trường cũng như các sinh viện hiện đang học tại trường có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống sau khi nhập học, có điều kiện sinh hoạt tốt nhất tại ký túc xá và có thể yên tâm học tập. Trong suốt 5 năm qua, USTH đã phối hợp với Ban quản lý làng sinh viên Hacinco (đường Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Hà Nội) bố trí chỗ ở cho sinh viên theo học các chương trình đào tạo tại Trường. Nguyễn Thị Kim Phượng, học viên thạc sĩ khoa Nước-Môi trường-Hải dương học, hiện đang ở tại KTX Hacinco cho biết: "KTX cung cấp đầy đủ trang thiết bị như hệ thống bếp nấu với máy hút, điều hòa cho mỗi phòng, hệ thống điện nước tốt. An ninh trật tự luôn đảm bảo, không xảy ra mất trộm hay đập phá. Ban điều hành KTX quan tâm, dặn dò tránh xảy ra cháy nổ trong khuôn viên, sửa chữa thiết bị khi hư hỏng đột xuất." Phượng cũng rất cảm kích khi đón Lãnh đạo USTH đến thăm khu sinh viên ở, thể hiện sự quan tâm của Nhà trường để hiểu hơn những thuận lợi cũng như khó khăn của sinh viên sống tại Hacinco. "Các thầy đã quan tâm rất cặn kẽ, hỏi thăm tận tình cảm nhận của sinh viên về cuộc sống ở KTX. Em mong nhà trường có thêm những chuyến thăm như hôm nay để khích lệ tinh thần học tập của sinh viên, vượt qua những khó khăn khi sống xa gia đình và trong một môi trường mới. Như vậy mối quan hệ giữa Nhà trường và sinh viên cũng sẽ được gắn kết hơn", Phượng nói.
dorm2 1024x768
Tại KTX Hancinco, các căn hộ được bố trí riêng và đầy đủ cơ sở vật chất cho sinh viên nam và sinh viên nữ, sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Căn hộ cho sinh viên Việt Nam gồm 02-03 phòng ngủ, có đầy đủ điều hòa, nóng lạnh, quạt, khu bếp để sinh viên có thể nấu ăn... Chi phí đối với sinh viên Việt Nam là 550.000đ/sinh viên/tháng.
ktx3