GS. Ngô Bảo Châu sắp có buổi gặp làm việc tại USTH

Thứ tư - 12/08/2015 23:58

GS. Ngô Bảo Châu, giáo sư tại ĐH Chicago, và ông Henri Beresticki, giáo sư tại EHESS và ĐH Chicago, sẽ có buổi gặp làm việc tại Đại học Việt Pháp vào ngày 25/8 tới đây. Hai vị giáo sư sẽ có buổi trao đổi với đại diện lãnh đạo USTH về khả năng hợp tác với USTH cũng như các cơ sở tài chính của Pháp đang hoạt động tại Việt Nam và các ngân hàng Việt Nam trong dự án thiết lập hệ thống đào tạo cho môn Toán tài chính. Bộ môn này hiện đang được giảng dậy tại ĐH Chicago và ĐH này sẽ tham gia vào dự án này tại Việt Nam. USTH rất quan tâm đến bộ môn này và mong muốn tìm hiểu rõ hơn về cơ hội hợp tác, qua đó có thể tăng cường giáo trình Toán cho hệ Cử nhân, tạo điều kiện cho sinh viên USTH có thể tiếp cận tốt hơn và nắm bắt được kiến thức Toán tài chính hiện đại, sẽ giúp ích cho sinh viên trong việc học lên cao hơn hoặc tìm việc làm phù hợp.