Thư ngỏ từ Hiệu trưởng

Thân gửi các quý vị,

Các em sinh viên thân mến,

Được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp, trải qua chặng đường 12 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc USTH đã trở thành một trường đại học uy tín trong đào tạo các lĩnh vực khoa học- công nghệ- kỹ thuật, khẳng định được vị thế trong hệ thống giáo dục Việt Nam và quốc tế

Nhận được sự quan tâm đặc biệt và hỗ trợ mạnh mẽ từ Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Pháp, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Liên minh hơn 40 trường đại học và tổ chức nghiên cứu Pháp, USTH tiên phong mang đến những chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh theo mô hình giáo dục tiên tiến cùng các cơ hội học tập, thực hành, nghiên cứu sánh ngang với các trường đại học tại Pháp và châu Âu. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao, trẻ và nhiệt huyết, chúng tôi tự hào đã và đang xây dựng được môi trường học thuật quốc tế năng động, kết hợp hài hoà giữa hai nền văn hoá- giáo dục Việt Nam và Pháp, trở thành nơi “đất lành chim đậu” cho những tài năng trẻ đam mê khoa học- công nghệ- kỹ thuật. Danh tiếng của USTH được nuôi dưỡng bởi những giá trị cốt lõi như tôn trọng sự đa dạng, cởi mở trong tư duy, tính liêm chính, đề cao chất lượng- hiệu quả, sự đoàn kết và ý chí vươn lên.

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động sâu rộng và làm thay đổi mọi mặt của đời sống,  đồng thời tạo ra các xu thế mới về nguồn nhân lực, tại USTH, chúng tôi trang bị cho sinh viên không chỉ kiến thức, kỹ năng mà cả tính sáng tạo, khả năng thích ứng nhanh để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai có phẩm chất, đạo đức và năng lực cạnh tranh cao trên bình diện quốc tế, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước. 

Bước vào giai đoạn phát triển bền vững và mở rộng, USTH đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ để đón đầu thách thức, biến khó khăn thành cơ hội để đưa Trường phát triển nhanh, phát triển mạnh hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế trong khu vực và thế giới, minh chứng điển hình cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Pháp.

Thành tựu USTH đạt được ngày hôm nay là kết quả của sự nỗ lực bền bỉ, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm và đoàn kết của tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên và sinh viên Nhà trường. Đặc biệt là nhờ sự hỗ trợ to lớn và đồng hành từ Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Pháp, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp Việt Nam, Pháp và nhiều quốc gia trên thế giới. 

Với tư cách Hiệu trưởng chính, tôi tự hào về thành công của USTH trong 12 năm qua và tin tưởng sâu sắc về tiềm năng bứt phá mạnh mẽ của Trường trong những năm tới. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng chung sức, sát cánh đưa USTH tiến lên phía trước, tiếp tục phát huy tối đa các thế mạnh sẵn có, xứng đáng với kỳ vọng của hai chính phủ Việt Nam - Pháp. 

Trân trọng. 

GS. Jean-Marc Lavest 
Hiệu trưởng chính USTH
Chia sẻ: